Thêm một món cuốn siêu hấp dẫn cho nàng giảm cân!

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Món cuốn từ xoài và rau diếp không chỉ đẹp mắt bởi nhiều màu sắc tươi tắn, món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu này còn giúp bạn ăn ngon hơn trong những ngày nắng nóng này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món cuốn từ trái xoài và rau diếp:

- 1/2 quả xoài chín

- Vài lá rau diếp xoăn

- 5 que phô mai (nếu không thích vị phô mai, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu yêu thích khác như dăm bông giò, trứng, tôm hay thịt…)

- 5 cây măng tây

- 5 tấm bánh tráng

- Nguyên liệu làm nước chấm: 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê mirin; 1 muỗng canh dầu ô liu; 1 quả chanh; 1 muỗng cà phê lá húng tây thái nhỏ




Xoài gọt vỏ rồi thái miếng dạng que dài. Rau diếp rửa sạch, vẩy ráo. Nếu lá rau diếp quá to bạn có thể xé nhỏ theo dọc tàu lá cho dễ cuốn và vừa miệng hơn.



Măng tây cắt bớt phần gốc già, tước bỏ bớt lớp xơ ở phần gốc. Cắt khúc dài tương ứng với miếng xoài bạn vừa cắt. Sau đó đem măng trần sơ trong nước sôi chừng 1 phút rồi vớt ra bát nước mát để măng giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Nếu không có sẵn phô mai que, bạn cũng có thể cắt phô mai miếng thành từng que có chiều dài tương tự.



Làm mềm bánh tráng dùng để cuốn trong nước ấm cho đến khi mềm. Lưu ý, bạn không nên làm bánh tráng dùng để gói quá ướt, trong trường hợp bánh quá dễ vỡ thì bạn có thể làm ẩm bánh với một ít nước hoặc lau bằng khăn ướt.



Trải tấm bánh tráng lên mặt thớt hoặc đĩa. Lần lượt đặt miếng xoài, măng tây, rau diếp và phô mai que vào giữa rồi cuộn lại. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước chấm trong một bát nhỏ. Xếp cuốn xoài ra đĩa và dùng ngay cùng nước chấm.



Xoài đã vào mùa chín rộ, ngoài sử dụng làm kem hay sinh tố giải khát, bạn có thể dùng xoài để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Món xoài cuốn diếp chính là một trong những gợi ý ấy. Không chỉ đẹp mắt bởi nhiều màu sắc tươi tắn, món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu này còn giúp bạn ăn ngon hơn trong những ngày nắng nóng này. Cộng thêm ưu điểm là nhẹ bụng và dễ tiêu, cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú thì món xoài cuốn diếp rất đáng để góp mặt thường xuyên trong thực đơn của gia đình bạn hè này! 


Món cuốn vốn dễ làm, dễ ăn bởi thành phần nguyên liệu phong phú và linh hoạt, lại phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Mỗi khi có dịp gia đình sum họp hay tụ tập bạn bè thì món cuốn cũng là gợi ý không tồi. Ắt hẳn bạn cũng từng có những cảm xúc rất vui vẻ khi cả nhà cùng vừa cuốn vừa ăn đúng không? Nhất là thời tiết nóng nực như này bạn không cần phải nấu nướng cầu kỳ, món này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian nhanh chóng, gọn nhẹ,vừa thanh mát và còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà đấy! Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ