BÀI GỐC Tôi phải làm sao với người chồng phụ tình?

Tôi phải làm sao với người chồng phụ tình?

Với những gì chồng tôi đã làm và thể hiện thì tôi có nên tiếp tục níu kéo anh ấy để duy trì gia đình hay không? Thực tâm tôi vẫn còn yêu chồng nhiều!

3 Chia sẻ

Thêm một lần rộng lòng tha thứ cho người chồng phụ tình!

12-05-2011 06:17:02

Quyết định tha thứ cho anh ấy có thể làm mất thời gian và khiến chị có khi phải đau đớn hơn, nhưng nó lại là một cơ hội cuối cùng mà chị có thể làm để níu giữ lại gia đình hạnh phúc của chị đấy!

Chào chị Mèo Lười!

Em là một độc giả rất thường xuyên đọc mục tâm sự của Afamily. Từ hôm qua, sau khi đọc những tâm sự chân thành của chị, em đã muốn comment lại với chị đôi dòng rồi. Nhưng rùi em lại bận việc này việc nọ nên đến hôm nay em mới chia sẻ được đôi điều em đang muốn nói với chị đây ạ.


Bản thân em nghĩ rằng, có một độc giả nào đó đã viết hẳn một bài dài chia sẻ với hoàn cảnh của chị là rất đáng quý. Nhưng từ đáy lòng mình, em chưa đồng tình với cách giải quyết của bạn ấy mặc dù những gì bạn ấy chia sẻ khá chân thành và lý do đưa ra cũng khá hợp lý: Đừng níu giữ người đàn ông phản bội, thúc giục chị để người đàn ông ấy ở lại và tiếp tục cuộc hành trình đơn thân của mình.

Làm mẹ đơn thân vất vả lắm chị ạ!

Lời đầu tiên em muốn nói với chị là vậy. Bởi vì em cũng là người phụ nữ kém may mắn và đang làm mẹ đơn thân đây chị ạ. Tuy em và chồng em không hề chia tay nhau vì lý do chồng ngoại tình như anh chị nhưng em cũng đã và đang làm mẹ đơn thân chăm lo 2 đứa con nhỏ cũng gần 3 năm nay rồi.

Chồng em đã mất trong một lần đi công tác vì tai nạn giao thông. Từ đó đến nay, 3 mẹ con em về bên nội sống. Ông bà nội và các anh chị em bên nhà chồng em đều rất thương và quan tâm đến cuộc sống của 3 mẹ con em. Nhưng không có chồng ở bên cạnh và khi nhận ra em đã mất chồng vĩnh viễn, em có cảm giác chống chếnh biết bao. Nhiều đêm đang ngủ, em lại nhớ chồng mình đến quay quắt. Nước mắt em lại giàn rụa tuôn tràn ướt gối.


Làm mẹ đơn thân, em có thừa đảm đang để lo toan kinh tế ổn định và nuôi 2 con lớn lên nên người. Nhưng thực sự, khi cần quyết một việc gì đó hệ trọng, em lại ước giá như có chồng ở bên. Những lúc em ốm đau mệt mỏi, em mong có chồng san sẻ như trước. Những lúc con ốm, em mong vẫn còn chồng đề được anh cùng thức đêm pha thuốc, pha sữa cho con…

Vì thế, làm mẹ đơn thân, em tin một mình chị vẫn có thể lo liệu xoay xỏa mọi việc nhưng chị sẽ nhiều khi cảm thấy mệt mỏi vô cùng khi gánh nặng cơm áo gạo tiền không có chồng chia sẻ. Chưa kể có rất nhiều lúc, chị thèm ước có một bờ vai vững chắc của chồng chị để chị dựa vào những lúc lòng mềm yếu…

Thêm một lần rộng lòng tha thứ chị nhé!

Em biết rằng lúc này đây chị cũng khá phân vân trước 2 lựa chọn: một là ly hôn với người chồng tệ bạc ấy; hai là nên tha thứ để níu giữ gia đình hạnh phúc của mình. Nhưng từ bản thân em, em rất muốn chị thêm một lần nữa rộng lòng tha thứ cho người chồng phụ tình của mình chị nhé. Bởi vì chị đã chả tự thú nhận rằng, chị vẫn rất yêu chồng mình đó sao. Và em nghĩ chồng chị cũng vẫn còn chút tình cảm yêu thương chị.


Bằng chứng là chồng chị đã tâm sự những lời rất chân thành từ đáy lòng anh ấy với bạn thân của 2 người đó sao: “Mình biết làm vậy là sai, là tệ bạc với vợ con, mất cả công danh sự nghiệp, nhận thấy mối quan hệ này không đi đến đâu, nhưng không thể dừng lại được, cứ về đến nhà thì lại muốn chạy ngay đến nhà cô kia…”. Có thể những gì anh ấy đã làm đã khiến bạn đau lòng. Nhưng khi người đàn ông đã nhận ra họ đang mất cả công danh sự nghiệp và nhận ra họ đã đối xử tệ bạc với vợ con thì chứng tỏ người đàn ông ấy vẫn còn tỉnh táo và đã biết ăn năn. Chỉ có điều, người đàn ông ấy vẫn đang bị dày vò, cảm thấy ân hận và xấu hổ mà chẳng còn mặt mũi nào để quay về với mẹ con bạn lần nữa.

Là người vợ, người mẹ bạn hãy vì gia đình thân yêu của mình, vì hai đứa nhỏ, vì chính tình yêu của bạn dành cho chồng của mình mà nên đi tìm và tha thứ cho anh ấy. Hãy đi tìm người chồng phụ tình ấy của chị một lần sau cuối. Ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau về hiện tại và tương lai của gia đình bạn. Và rồi, bạn và anh ấy cùng tháo gỡ những nợ nần chồng chất mà anh ấy đang mang. Khi đã cùng nhau nói chuyện được thẳng thắn, những ân hận và lỗi lầm mà anh ấy đang mang cũng sẽ tự nhiên nhẹ hơn chị ạ. Khi ấy, hạnh phúc gia đình cũng sẽ hàn gắn được tự nhiên hơn.


Em tin, nếu 2 anh chị đều cùng bên nhau quyết tâm vượt được qua khó khăn lớn nhất trong đời sống gia đình này thì chắc chắn sẽ chẳng còn gì có thể chia cắt được gia đình hạnh phúc của anh chị nữa. Ngược lại, nếu sau lần tha thứ cuối cùng này cho anh ấy mà chồng chị vẫn qua lại với người tình thì đợi đến lúc này chị hãy ly hôn cũng chưa muộn. Bởi vì tuy quyết định tha thứ cho anh ấy tuy có làm mất thời gian và khiến chị có thể phải đau đớn hơn, nhưng nó lại là một cơ hội cuối cùng để chị có thể làm để níu giữ lại gia đình hạnh phúc của chị đấy. Khi ấy, chị có buông tay ra và để người ấy ở lại cũng sẽ không còn phải day dứt nữa đúng không chị. Do đó, chị cứ làm thế đi nhé bởi vì nói như các cụ ta ngày xưa có câu: “Không thành công thì cũng thành nhân”.

Em luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình chị!
 PV /

“Unsteady” - X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"

“Unsteady” -  X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"