Thêm một cách nướng gà thơm ngon khó cưỡng

15-06-2011 06:15:03

Những miếng đùi gà vàng ruộm nhìn đã thấy muốn ăn ngay rồi, khi ăn thì chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mãi không chán. Làm rất đơn giản, các mẹ cùng thử nhé!

 

Nguyên liệu:

2 đùi gà to (khoảng 500g)
1,5 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường cát
2 tép tỏi
Chút xíu tiêu.
 
Bước 1:
 
Trước tiên các bạn làm nước ướp gà: cho tương ớt, đường, nước mắm và tỏi bằm nhuyễn vào chén quậy cho tan đều.
 
Bước 2:
 
Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng dao khía xéo vài đường trên bề mặt đùi gà để khi ướp gà ngấm sốt nhanh hơn và kỹ hơn.
 
Bước 3:
 
Nếu có chổi quét, bạn dùng chổi phết sốt đều lên gà. Còn nếu không có chổi bạn có thể dùng thìa nhỏ rưới đều sốt lên gà rồi miết thìa xuống bề mặt miếng gà là được.
 
Nhớ phết cả mặt trên lẫn mặt dưới như thế này nhé!
 
Bước 4:
 
Nướng gà thôi!
 
Lò mình dùng lò điện và nướng ngoài sân nên chỉ cần ghim điện và vặn số to nhất cho nóng. Cho đùi gà lên. Nướng khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lại và chờ cho đùi gà được chín bên trong Còn nếu không bạn nướng gà trong lò thông thường với nhiệt độ khoảng 180ºC trong 25-30 phút rồi tăng lên 200ºC nướng thêm 10 phút nữa cho da gà vàng giòn là được.
 

Nướng trực tiếp với lò điện sẽ cho lớp da gà với những vết cháy xém rất đẹp mắt. Tuy nhiên nướng trong lò da gà vàng nâu đều trông cũng đẹp không kém đâu các mẹ ạ.

Cuối cùng bạn chỉ việc chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc dùng kéo cắt lấy phần thịt gà bày lên đĩa đã xếp sẵn xà  lách là xong:
 
 
Ăn với cơm hay ăn không đều ngon cả. Bé nhà mình rất thích mẹ bày cơm lên đĩa cùng gà như thế này cho giống ở ngoài hàng rồi tự xúc ăn:
 
 
Chúc các mẹ thành công nhé!
 Bài và ảnh: Mẹ Bé Bi / Theo Mask Online
Từ Khóa

món làm nhanh

 

Món chính

 

món mặn

 

cách làm món gà nướng

 

Món nướng

 

thịt gà

 

Tối nay nhà mình ăn gì

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.