Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê

Hường Nguyễn, Theo Helino

Với cách làm tôm chiên kiểu này sẽ đem lại cảm nhận hoàn toàn mới cho món ăn tưởng chừng đã quen thuộc vô cùng.

Nguyên liệu:

20 con tôm

1 quả trứng

1 gói mì spaghetti

Một ít bột bắp, muối, hạt tiêu

Dầu ăn

Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm:

Bước 1

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc cho mì hơi mềm thì vớt ra xả với nước lạnh hoặc trộn mì với một ít dầu ăn.

Bước 2

Ướp tôm với một ít gừng, muối, hạt tiêu và để trong 20 phút. Đập trứng vào bát đánh tan, cho bột bắp vào một bát khác. Nhúng từng con tôm vào trứng rồi lăn đều qua bột bắp.

Bước 3

Nhẹ nhàng dùng mì cuộn đều con tôm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm đã cuộn mì vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Xếp tôm chiên giòn ra đĩa, ăn nóng cùng với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ chuẩn vị lắm đấy!

Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày