Thêm một cách làm món trứng hấp ngon khó cưỡng tặng bạn

11-05-2018 14:03:00

Trứng hấp tôm với cách làm đơn giản mà thành phẩm lại vàng ươm, mềm mịn trông vô cùng đẹp mắt, ăn vào thật ngon miệng và cực kì dễ ghiền!

Để làm trứng hấp tôm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 quả trứng gà

30g tôm

260g nước ấm

1.5 muỗng canh nước tương

1-2 cọng hành lá

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 2

Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó đổ qua rây lọc để trứng được mịn. Tiếp đến, bạn cho 260g nước ấm vào khuấy đều cùng trứng. Bạn có thể chuẩn bị hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy như sau: Rót nước nóng vào khay rồi cho vào lò nướng rồi bật lò ở 110 độ C trong vòng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó cho bát trứng vào khay, nướng cách thủy trong 15 phút.

Bước 3

Lúc này bạn lấy trứng ra, cho tôm rải đều lên mặt trứng rồi cho vào lò thêm 5 phút nữa là được.

Bước 4

Cuối cùng bạn rưới lên trứng một lớp nước tương và hành lá cắt nhuyễn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp tôm.

Với cách làm này, bạn sẽ có thành phẩm là món trứng hấp tôm mềm mịn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, dùng thìa xắn nhẹ lấy một phần trứng vàng ươm núng nính và tôm bằm nhuyễn ngọt mềm quyện với phần nước tương thanh nhẹ mới ngon miệng làm sao! Chắc chắn, mọi thành viên trong gia đình đều sẽ mê mẩn món ăn đơn giản mà ngon cơm này cho xem!

Thêm một cách làm món trứng hấp ngon khó cưỡng tặng bạn - Ảnh 5.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: BSC  

 Lily / Theo Helino
Từ Khóa

trứng hấp

 

Món ăn từ trứng

 

món hấp

 

tối nay nhà mình ăn gì

 

món chính

Tin cũ hơn

Đơn giản với một cái hộp không và một lõi giấy vệ sinh cũng tạo thành trò chơi cho bé

Đơn giản với một cái hộp không và một lõi giấy vệ sinh cũng tạo thành trò chơi cho bé