Thêm một cách làm món trứng cút vừa nhanh lại ngon đến ngỡ ngàng

Bích Ngọc,
Chia sẻ

Món trứng cút sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

50 quả trứng chim cút

300 gram cả chua

4 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa súp đường

1 thìa súp nước mắm

1/2 thìa súp hạt tiêu

Hành lá

Cách làm:

Bước 1

Trứng cút ốp la chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.

Bước 2

Cà chua bỏ vỏ thái miếng.

Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Ớt thái nhỏ.

Bước 3

Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt.

Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cả chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

Bước 4

Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa ốp la vào đảo nhẹ tay.

Bước 5

Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được.

Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.


Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon và đưa cơm này sẽ khiến những bé lười ăn nhất cũng phải thích mê cho mà xem.

Thêm một cách làm món trứng cút vừa ngon vừa nhanh đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ