Thêm một cách làm mì trộn thơm ngon cho bữa trưa nhẹ bụng

Hường Nguyễn, Theo Helino

Bữa trưa với món mì trộn thanh mát sẽ khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa.

Nguyên liệu:

60g mì khô

100g dưa chuột

20g bơ đậu phộng

6g tép khô

10g nước ấm

1g muối

1 cây hành lá thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tép khô ngâm nước cho mềm, dưa chuột gọt vỏ thái sợi.

Bước 2

Trộn đều 20g bơ đậu phộng với 10g nước ấm. Đun sôi một nồi nước, cho mì và muối vào luộc khoảng 8 phút là mì chín.

Bước 3

Vớt mì ra tô nước lạnh để làm mát sau đó vớt mì ra để ráo nước. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tép moi và dưa chuột vào xào khoảng 3-4 phút là nguyên liệu chín.

Bước 4

Cho mì ra đĩa, thêm tép xào dưa chuột và thêm xốt bơ đậu phộng vào, khi ăn trộn đều là xong.

Khi thời tiết nóng bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, vì vậy cách tốt nhất là bạn thử làm một món mì trộn mới. Thêm một chút bơ đậu phộng béo ngậy thơm lừng vào đĩa mì sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ.

Thêm một cách làm mì trộn thơm ngon cho bữa trưa nhẹ bụng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm