Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Chẳng cần dùng kem tươi béo ngậy hay máy làm kem, bạn vẫn có thể chế biến được món kem đậu xanh ngọt mát cho những ngày thời tiết chuyển nắng.

Nguyên liệu:

100g đậu xanh

30g gạo nếp

30g nam việt quất khô hoặc nho khô

1000ml nước

70g đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)

1 thìa hoa mộc ngâm đường (nếu có)

Cách làm:

Bước 1

Đậu xanh và gạo vo sạch.

Cho đậu xanh và gạo vào nồi cùng với nước đun cho đến khi đậu xanh và gạo chín mềm thì xay nhuyễn.

Bước 2

Thêm 1 thìa hoa mộc ngâm đường và đường vào đậu đã xay hòa tan. Cho nam việt quất khô và khuôn làm kem.

Bước 3

Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, rắc đều nam việt quất lên trên, cắm que kem vào và cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Món kem đậu xanh là món quen thuộc trong những ngày nóng, có nhiều cách làm kem khác nhau. Tuy vậy, bạn đã bao giờ thử kết hợp đậu xanh với gạo nếp để tạo ra những que kem đậu xanh vừa bùi lại mềm mượt tan chảy ngay trong miệng chưa. Nếu chưa, thì bạn hãy thử làm món kem này nhé.

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ