Thêm một cách làm chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món chân gà ngâm chua ngọt làm món ăn vặt cũng ngon mà món nhậu thì miễn bàn.

Nguyên liệu:

500g chân gà

20g rượu nấu ăn

5 lát gừng

5 quả ớt

2 quả chanh

Đường, muối, hạt tiêu, rau mùi

Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch chân gà, chặt thành miếng nhỏ. Đổ nước vào nồi, thêm chân gà, rượu nấu ăn và vài lát gừng vào đun sôi 

Bước 2

Đun sôi khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh cho bớt dính.

Bước 3

Đặt chân gà vào khay hộp, thêm hạt tiêu, nước tương đặc, nước tương nhạt, một ít muối, đường và lượng nước lọc ngập chân gà. Đặt khay chân gà vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng.

Bước 4

Rau mùi thái khúc, ớt thái nhỏ, chanh thái lát. Lấy khay chân gà ra, thêm chanh, rau mùi, ớt vào trộn đều và ngâm thêm khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh là ăn được.

Chân gà ngâm chua ngọt là một món ăn mát lạnh, có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Bạn có thể chế biến món này mỗi khi nhà có khách hay để nhâm nhi dịp cuối tuần thì ngon hết ý.

Thêm một cách làm chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ