Thêm một cách kho cá mềm ngon bất ngờ cần phải thêm ngay vào thực đơn gia đình

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Thay vì kho cá như cách truyền thống bạn thử thay đổi cách làm một chút xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- Cá cắt khúc (trắm, mè, rô phi...): 500g

- Gừng củ, ớt, nước tương (xì dầu), nước mắm

- Rau răm, thì là

Cách làm:

Bước 1

Đem rửa cá sạch với nước sau đó rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp cá trong khoảng 15 phút cùng 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, ớt, gừng.

Bước 2

Sau đó đặt chảo lên bếp, thêm vào ít dầu ăn, cho cá vào chiên sơ 2 mặt để khi kho tránh cho cá không bị vỡ.

Bước 3

Xếp cá vào nồi, đặt vài lát gừng tươi lên trên. Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi cho vào nồi lượng nước xâm xấp mặt cá. Kho cá khoảng 20 phút với chế độ lửa nhỏ là cá chín mềm. Khi cá còn chút nước, nêm nêm gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.

Bước 4

Để cá cạn hẳn nước thì thêm rau răm, thì là thái nhỏ vào nồ, sau đó tắt bếp.

Cá để nguội bớt thì gắp ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng thì cực kỳ thích hợp. Miếng cá săn chắc, đậm đà, mùi thơm của gừng tươi, vị cay cay của ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Với cách kho cá này bạn sẽ không lo cá bị vỡ nát trong quá trình kho đồng thời với phần gia vị lạ mà quen gừng, rau răm, nước tương... hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thêm một cách kho cá mềm ngon bất ngờ cần phải thêm ngay vào thực đơn gia đình - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ