Thêm một biến tấu mới cho món bánh bao quen thuộc trở nên ngon lạ!
Bánh bao cà ri bổ dưỡng và thơm ngon đủ sức "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên đấy!
5 trứng 4 tép tỏi 1 củ hành 50g cà rốt 50g khoai tây 70g thịt bò 200ml nước dùng gà 55g cà ri 80g vụn bánh mì 185g bột mì 10g đường 1/4 muỗng muối 10g bơ 60ml nước 3/4 muỗng men khô 600ml dầu |
Thả 4 quả trứng vào nồi nước đun sôi và chờ thêm 2 - 3 phút. |
Sau đó thả trứng vào nước đá để trứng dễ lột vỏ. |
Thái hạt lựu cà rốt, khoai tây và củ hành, băm nhỏ 4 tép tỏi. |
Đổ hành vào chảo đảo đều, sau đó cho thêm tỏi, thịt, khoai tây và cà rốt vào đảo. |
Cho 200ml nước dùng gà, thêm cà ri rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. |
Đổ men khô vào nước, cho muối vào bột mì, đường, trứng, bơ vào sau đó nhồi khoảng 10 phút. |
Ủ bột khoảng 60 phút, chia bột ra làm 4 miếng và cán đều. |
Cho một lớp nhân cà ri, trứng, rồi thêm một lớp nhân cà ri lên trên. |
Quét một lớp nước lên bột, sau đó phủ vụn bánh mì lên rồi để bột lên men khoảng 30 phút. |
Cho dầu vào chảo, rán bánh ở nhiệt độ lửa vừa trong vòng 3 - 4 phút, sau đó vớt bánh ra để ráo dầu. |