The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn

08-09-2013 23:48:01

Một chặng đường nữa lại sắp khép lại, tập cuối cùng vòng Đo ván Giọng hát Việt 2013 đã diễn ra cùng nhiều kịch tính và cảm xúc.

Trong tập 3 vòng Đo ván Giọng hát Việt 2013, các HLV đã hoàn thiện đội hình ưu tú nhất của mình để bước vào vòng Liveshow. Những sự lựa chọn vẫn tiếp tục gây khó khăn cho các HLV.

Đội Đàm Vĩnh Hưng

Ở phần thi của mình, Song Tú đội Đàm Vĩnh Hưng thể hiện Khúc hát phiêu ly rất “quái”, đầy ma mị. Không chỉ giọng hát, cách trình diễn nhập tâm của Song Tú cũng dành được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

Chọn ca khúc nhạc ngoại kết hợp với một chút vũ đạo, Đức Thuận khoe chất giọng khỏe khoắn, sự thong dong và đặc biệt là những khúc “phiêu” bằng giọng gió cao vút ấn tượng.


Vòng Đo ván Giọng hát Việt 2013: Đức Thuận vs Song Tú

Với Quốc Trung, Song Tú đã thể hiện bài hát khó để thể hiện cảm xúc, Song Tú đã thành công với sự lựa chọn đầy thử thách của mình. Với Đức Thuận, có thể vì mải diễn nên tiếng hát không được đều.

Mỹ Linh cho rằng chị cảm thấy hân hoan, phấn chấn trong phần biểu diễn của Đức Thuận. Quốc Trung nói đùa Mỹ Linh còn “teen” quá, Mỹ Linh mau chóng “dìm hàng” lại nhạc sĩ Quốc Trung bằng việc tiết lộ “Anh Quốc Trung còn ôm gấu để câu like” khiến cả khán phòng cười ồ.

Trong phần nhận xét về học trò của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã rất xúc động khi chia sẻ về những khó khăn mà Song Tú đang phải trải qua. “Anh hứa sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn cho em” – Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố trước khi ra quyết định chọn Song Tú. Với Đức Thuận, trước khi ra về thí sinh này cũng được Mr. Đàm hứa hẹn sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ em.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 1
Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đưa ra nhiều hứa hẹn với học trò

Cặp đấu thứ 2 đội Đàm Vĩnh Hưng là Ngọc Trâm và Nguyễn Quân. Ngọc Trâm chọn Xa – ca khúc từng được Hương Tràm thể hiện rất thành công cho phần thi của mình. Với giọng hát da diết, cảm xúc nhưng cũng đầy nội lực, Ngọc Trâm đã có một phần biểu diễn thành công, để lại nhiều dư âm cho khán giả.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 2

Tạm biệt các ca khúc nhạc rock, Nguyễn Quân thể hiện một ca khúc có tiết tấu nhanh mang tên Lạc lối.

Ngọc Trâm có khả năng kiểm soát giọng hát, cả về sắc thái lẫn âm lượng, điều này ở một người trẻ tuổi khiến HLV Hồng Nhung nể phục. Tuy nhiên, Ngọc Trâm “bớt buồn” và tươi sáng hơn hẳn sẽ thuyết phục và khiến khán giả vui hơn nhiều.

Nguyễn Quân cũng đã có một phần biểu diễn rất tốt ở nhịp và phát âm. Tuy nhiên, có thể hiện tốt hơn và làm đúng ý đồ của HLV, Ngọc Trâm được Đàm Vĩnh Hưng chọn đi tiếp.

Đội Mỹ Linh

Cặp đấu cuối cùng của đội Mỹ Linh là Phan Tuấn và Hoàng Yến. Chàng thư sinh Phan Tuấn thể hiện Chỉ còn lại tình yêu đầy tình cảm, da diết cùng chất giọng nam cao ấn tượng. Ở đoạn điệp khúc, Phan Tuấn thể hiện rất tròn trịa, cảm xúc khiến HLV Mỹ Linh của mình không khỏi xúc động đến rơi nước mắt.

Dương Hoàng Yến chọn Yêu của Nguyễn Duy Hùng cho vòng Đo ván khốc liệt. Với tinh thần nhẹ nhàng, trong trẻo cùng cách trình diễn tự tin, duyên dáng, Hoàng Yến khiến người nghe như hút hồn vào những giai điệu mà cô đang thể hiện. Có lẽ Mỹ Linh sẽ gặp nhiều khó khăn và giằng xé khi phải đưa ra quyết định trước những gì cả 2 thí sinh có được ngày hôm nay.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 3

Quốc Trung bày tỏ sự ngưỡng mộ với Phan Tuấn, nhạc sĩ cho rằng Phan Tuấn thể hiện còn tốt hơn cả bản gốc.

Phan Tuấn tuy không được như Hoàng Yến về kinh nghiệm sân khấu nhưng anh đã thực sự “thăng hoa” với giọng hát đầy nội lực của mình.

Hoàng Yến làm chủ sân khấu cùng kỹ thuật điêu luyện. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng cô đã nhường nhịn “đàn em” khi chọn một ca khúc khó, kén người nghe nhưng ít cao độ.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 4
Quốc Trung cho rằng Phan Tuấn hát hay hơn cả bản gốc

Đưa ra nhiều nhận xét cho thí sinh của mình, Mỹ Linh dù rất cảm động trước Phan Tuấn nhưng để đi đường dài, Mỹ Linh đã chọn giọng ca có phong độ ổn định Dương Hoàng Yến.

Đội Quốc Trung

Mở màn đêm Đo ván cuối cùng là đội Quốc Trung với 2 thí sinh Tiến Bắc và Thái Châu. Lần này, Quốc Trung đã cố tình sắp xếp 2 thí sinh chung một màu sắc rock trên một sân khấu. Nông Tiến Bắc thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhóm Hoobastank còn Thái Châu biểu diễn ca khúc do chính anh sáng tác.

HLV Hồng Nhung nhận xét Thái Châu và Tiến Bắc là cặp mạnh của đội Quốc Trung. Thái Châu đã thể hiện mình rất tốt nhạc phẩm của mình. Tiến Bắc đã hát một bài hát hợp với mình với nội dung về người mình yêu khiến Hồng Nhung rất cảm động. 2 thí sinh “ngang tài ngang sức” nhưng Hồng Nhung có ấn tượng “nhỉnh” hơn chút về phía Tiến Bắc.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 5

Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều lời khen ngợi với sáng tác của Thái Châu và đề nghị được thu âm với Thái Châu ca khúc này. Anh đánh giá cao tiến bộ của Tiến Bắc nhưng anh vẫn muốn chọn Thái Châu.

Thái Châu đã truyền cảm hứng được cho ban nhạc, Mỹ Linh không nghĩ đây là một thí sinh, với chị Thái Châu là một nhạc sĩ, nghệ sĩ thực thụ. Tiến Bắc lên các nốt cao còn “non” và Mỹ Linh cũng chọn Thái Châu.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 6

Quốc Trung muốn học trò của mình truyền tải thông điệp của rock. Anh chia sẻ các thí sinh không thể hiện tốt như hôm tập luyện. Sự lựa chọn hôm nay của Tiến Bắc có chút hạn chế nhưng vẫn toát lên được cái “lửa” của rock. Thái Châu đã có những truyền tải tốt từ nhạc sĩ, ca sĩ đến khán giả. Không dài dòng, Quốc Trung đưa một lựa chọn dễ đoán là Thái Châu.

Đội Hồng Nhung

Hoàng Oanh tiếp tục thế mạnh của mình trong một ca khúc nhạc ngoại. Đúng là một ca sĩ có truyền thống gia đình, Hoàng Oanh thể hiện những khúc “gằn” đầy mạnh mẽ, nội lực như có thể “nuốt chửng” bất kỳ đối thủ nào.

Âu Bảo Ngân đã rất thành công khi trình diễn Somewhere over the rainbow mang hơi hướng nhạc kịch. Với tinh thần thoải mái, Bảo Ngân đã có một phần thi ấn tượng khiến HLV và khán giả thích thú.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 7

Hoàng Oanh làm chủ sân khấu dù thể hiện một ca khúc khó, dù giọng hát nhiều “lửa” nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, tinh tế. Trong khi đó, Âu Bảo Ngân đầy vô tư, lạc quan đã dành được nhiều thiện cảm của khán giả. Tiết mục hôm nay dù đôi chỗ còn chênh, phô nhưng Bảo Ngân đã đem lại niềm vui cho người nghe qua ca khúc của mình.

Thí sinh làm tốt hơn và sẽ đi tiếp ngày hôm nay là Âu Bảo Ngân.

The Voice Đo ván tập cuối: Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hứa hẹn 8

Hà Linh và Thanh Thanh là cặp đấu cuối của đội Hồng Nhung cũng như đêm Đo ván 3 của Giọng hát Việt 2013.

Hà Linh bỗng trở nên nhẹ nhàng, dung dị trong ca khúc “rất Hà Nội” Đêm nằm mơ phố. Với những nốt ngân tinh tế, cảm xúc, Hà Linh được khán giả ủng hộ nồng nhiệt.

Thanh Thanh đầy mới lạ trong Mercy nổi tiếng. Cùng sự tự tin pha chút “tưng tửng”, phần thi của Thanh Thanh đã khuấy động cả khán đài.

Với sự tài năng tinh tế và sự thay đổi đặc biệt của Hà Linh, dáng vẻ nghệ sĩ của Thanh Thanh đã khiến các HLV đều rất thích thú và bối rối trong việc lựa chọn.

Sau những cân nhắc, Hồng Nhung chọn Hà Linh.

Các gương mặt sẽ bước vào vòng Liveshow Giọng hát Việt 2013:

- Đàm Vĩnh Hưng: Nguyễn Trần Minh Sang, Vũ Thảo My, Nguyễn Văn Viết, Nguyễn Song Tú, Nguyễn Ngọc Trâm

- Quốc Trung: Hoàng Phúc, Hà My, My Hoàn, Khánh Duy, Thái Châu

- Hồng Nhung:
Hoàng Nhật Minh, Đỗ Thành Nam, Vũ Cát Tường, Âu Bảo Ngân, Hà Linh

- Mỹ Linh: Thái Quang, Nguyễn Hoàng Tôn, Diễm Hương, Huyền My, Dương Hoàng Yến

 C.T / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Đàm Vĩnh Hưng

 

Hồng Nhung

 

Mỹ Linh

 

Quốc Trung

 

Giọng hát Việt

 

the voice

 

giọng hát việt 2013

Mẹ bế con 9 tuần tuổi tập gym

Mẹ bế con 9 tuần tuổi tập gym