Thấy con dâu bị chồng đánh vì lý do không đâu, mẹ chồng chẳng cứu nguy còn đổ thêm dầu vào lửa

Không phải vì con thì chắc chắn Lam sẽ là người viết đơn ly dị trước chứ chẳng đến lượt Toàn phải dọa cô như vậy.

Vợ chồng Lam kết hôn được hơn 3 năm. Giống như bao cặp vợ chồng trẻ khác, đám cưới xong thì họ dọn về nhà chồng ở cùng. Gọi là nhà chồng nhưng bố Toàn đã mất từ lâu, chỉ còn mẹ mà anh lại là con trai duy nhất nên chuyện về ở cùng bà là đương nhiên. 

Ai từng trải qua cảnh sống mẹ chồng - nàng dâu chắc cũng hiểu mâu thuẫn là điều không tránh khỏi. Hơn nữa mẹ Toàn lại còn là mẫu phụ nữ cứng cỏi bởi sau khi bố anh mất, bà ở vậy nuôi con khôn lớn chứ không hề có ý định đi bước nữa. Vì vậy mà chuyện sống chung với mẹ chồng của Lam chẳng mấy dễ dàng. Thế nhưng từ trước đến nay mọi chuyện cô đều nhẫn nhịn và nhắm mắt làm ngơ mọi sự khó dễ mà bà gây ra. 

Tất nhiên ban đầu Lam có nói lại với chồng nhưng anh luôn lấy chữ hiếu và đạo làm con ra để né tránh nên dần dần cô cũng chán. Hàng ngày cô đều tránh đi bằng cách đi làm từ sáng đến tối, về nhà thì chăm chỉ cơm nước dọn dẹp nên mẹ Toàn cũng không còn cách nào khó khăn được nữa. Nhưng hành động mới đây của chồng và mẹ chồng đã khiến cô không thể nào chấp nhận nổi.

Thấy con dâu bị chồng đánh vì lý do không đâu, mẹ chồng chẳng cứu nguy còn đổ thêm dầu vào lửa - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nói ra thì khó tin nhưng Toàn đòi ly dị vợ vì một lý do cực kỳ lãng xẹt là vợ dám đón con về sớm. Thực ra chẳng phải tự nhiên mà cô làm thế. Mấy hôm nay, bé con nhà cô bị ốm nên Lam mới sốt ruột đón con về như vậy. 

Con Lam gần 2 tuổi, mới đi học được hơn 1 tuần nay nhưng từ khi đi học thì sổ mũi rồi ốm. Đến đêm, con còn bị cả ho lẫn sốt. Đến sáng nay, con hết sốt nhưng Lam vẫn muốn cho con nghỉ học ở nhà để theo dõi thêm rồi chiều cho đi khám nhưng không ai trông nên cô đành phải gửi con đi trường đến 11h rồi đón về. 

Trước khi đó, Lam có nói với chồng rằng con ốm thì cho nghỉ, không đến lúc làm sao lại không ai chịu trách nhiệm. Cô cho rằng con mới đi học nên đón sớm, dần dần sẽ vào nếp. Nhưng Toàn cứ một mực khẳng định đón sớm sinh quen, bây giờ cứ đón sớm như thế thì sau này nó sẽ đòi về nên không đồng ý.

Tuy nhiên buổi trưa Lam đi làm thì không yên tâm nên vẫn đón về luôn. Vừa thấy con ở nhà, Toàn đã lớn tiếng:

- Tại sao lại cho con về sớm thế này?

- Cô giáo gọi điện đến đón về chứ sao. Anh không thấy con ốm thế này à?

- Chắc chính cô xin về chứ trường nào người ta cho vô kỷ luật thế này?

- Con nó ốm cô giáo không trông được thì bảo đón về chứ cái gì mà vô kỷ luật. Có mỗi chuyện đấy mà anh cứ phải làu bàu thế nhỉ?

Thấy con dâu bị chồng đánh vì lý do không đâu, mẹ chồng chẳng cứu nguy còn đổ thêm dầu vào lửa - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi Lam dứt lời, chồng cô sửng cồ lên mắng cô là loại vợ láo lếu rồi tát cô một cái như trời giáng vào mặt. Anh ta còn chê vợ lười trong khi mọi chi tiêu của hai mẹ con cô, cô không hề ngửa tay xin chồng lấy 1 đồng. Cuối cùng, Toàn lớn tiếng đòi ly dị vợ.

Nhưng đáng nói là thái độ của mẹ chồng cô khi thấy 2 vợ chồng con trai. Dù bảo con trai dừng lại nhưng bà lại một mực khẳng định con dâu sai, bảo Lam phải thay tính đổi nết đi. Quả thực cô không biết mình phải thay đổi cái gì nữa. Chẳng lẽ đón con về sớm vì con ốm là sai ư?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm