Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily
giảm béo

Thật bất ngờ: Đốt cháy 600 calo chỉ bằng dọn dẹp nhà cửa và đây là những công việc hoàn hảo nhất để giảm cân

12-09-2017 16:00:00

Chẳng cần đến phòng gym chen chúc chật chội, hay oằn mình với những lớp học yoga khó nhằn, công thức tập luyện này có thể giúp chị em giữ dáng hiệu quả chỉ với công việc nhà.

Năng làm việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Mới đây, một nghiên cứu của Good Housekeeping Institute (GHI) liệt kê những công việc nhà giúp giảm cân hiệu quả mà người phụ nữ nội trợ nào cũng đang làm ít nhất ngày hai lần. Quét dọn, lau chùi phòng ốc là những phương thức hữu hiệu nhất để đốt cháy calo mà không cần phải rời bước khỏi nhà.

Thật bất ngờ: Đốt cháy 600 calo chỉ bằng dọn dẹp nhà cửa và đây là những công việc hoàn hảo nhất để giảm cân - Ảnh 1.

Việc nhà giúp giảm cân hiệu quả

Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, một người sẽ đốt cháy khoảng 600 calo khi họ chăm chỉ làm việc nhà trong thời gian 2 tiếng đồng hồ – gần gấp đôi so với số lượng calo tiêu thụ khi họ đi bộ trên một quãng đường dài 5km. Trong đó, lau cửa sổ được đánh giá là công việc tiêu ngốn calo nhiều nhất.

Những việc nhà nào giúp đốt cháy nhiều calo nhất

Thật bất ngờ: Đốt cháy 600 calo chỉ bằng dọn dẹp nhà cửa và đây là những công việc hoàn hảo nhất để giảm cân - Ảnh 2.

Việc nhà giúp giảm cân vui vẻ.

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được trang bị thiết bị theo dõi thể dục FiBit Flex2 để tính toán số calo trung bình bị đốt cháy trong thời gian 20-40 phút. Kết quả thật bất ngờ. Lau chùi cửa sổ đứng đầu danh sách những việc nhà nên làm nếu bạn muốn đốt cháy 115 calo trong 20 phút. Hay bạn có thể lau sàn nhà để tiêu thụ 107 calo hoặc 100 calo khi dọn dẹp buồng tắm. Theo tính toán của những nhà khoa học, chính những động tác tưởng chừng rất đơn giản như ngồi xổm, gập đầu gối, cử động cánh tay lại mang hiệu quả tích cực chẳng khác gì một buổi tập gym hay đi bộ đường dài.

Thật bất ngờ: Đốt cháy 600 calo chỉ bằng dọn dẹp nhà cửa và đây là những công việc hoàn hảo nhất để giảm cân - Ảnh 3.

Việc nhà giúp giảm cân.

Bạn có thể kết hợp nhiều hoạt động khác nhau như nghe nhạc, xem tin tức trong lúc làm việc nhà để thư giãn tinh thần, tạm thoát khỏi những suy nghĩ căng thẳng từ công việc. Như vậy, một buổi tổng vệ sinh phòng ốc sẽ giúp bạn tiêu ngốn hơn 600 calo, tương đương với việc ăn 6 cây kẹo KitKat. Những công việc nhà giúp giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trong những ngày cơ thể uể oải chẳng muốn đến trung tâm tập Gym. Nếu duy trì thường xuyên đều đặn trong suốt 30 ngày, bạn có thể giảm được 17.000 tới 18.000 calo (tương đương 4,5-5kg năng lượng thừa) và có một căn phòng sạch sẽ tinh tươm.

(Nguồn: DailyMail)

 Hà Chu / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

việc nhà giúp giảm cân

 

cách giảm cân nhanh

 

tiêu mỡ bụng

 

mẹo giảm cân

 

tập gym tại nhà

 

giảm béo

Lý Quý Khánh hé lộ cát xê của Hồ Ngọc Hà có lúc lên tới hơn nửa tỷ đồng

Lý Quý Khánh hé lộ cát xê của Hồ Ngọc Hà có lúc lên tới hơn nửa tỷ đồng