Thành Long nói lời chia tay phim hành động

20-05-2012 00:01:00

Tại LHP Cannes lần thứ 65, siêu sao võ thuật nổi tiếng thế giới đã tuyên bố ông sẽ từ bỏ việc nhận vai trong các bộ phim hành động để thoát khỏi chính cái bóng của mình.

Trong cuộc họp báo vào ngày 18/5 vừa qua cho bộ phim thứ 100 của mình mang tên “12 con giáp”, siêu sao võ thuật Thành Long đã bất ngờ tuyên bố ông sẽ từ giã nghiệp đóng phim hành động sau hàng chục năm gắn bó với thể loại phim hút khách này. Phát biểu với giới truyền thông, nam diễn viên 58 tuổi này nói: “12 con giáp sẽ là phim hành động cuối cùng của tôi. Tôi tự hỏi cơ thể mình liệu tôi còn có thể tiếp tục bao lâu nữa… Tôi phải nói rằng tôi không còn trẻ nữa”.


Thành Long tuyên bố từ giã sự nghiệp đóng phim hành động tại LHP Cannes lần thứ 65

Thành Long cười và bày tỏ:“Tôi thực sự, thực sự mệt mỏi”. Việc từ bỏ nghiệp đóng phim hành động của siêu sao võ thuật này có một phần liên quan đến vấn đề xã hội. Ông chia sẻ: “Thế giới giờ đây quá bạo lực. Tôi cảm thấy khó xử bởi bản thân tôi rất thích hành động nhưng tôi lại không hề ưa chuộng bạo lực”.

Ngôi sao “Tân thiếu lâm tự” cũng mong muốn sau khi ngừng đóng phim hành động, ông có thể nhận những vai diễn đời thường gây ấn tượng và sâu sắc hơn. Thành Long hy vọng ông có thể từng bước cho khán giả thấy con người “thực” của mình.


Thành Long chụp ảnh cùng bạn diễn Laura Weissbecker trong "12 con giáp"

Siêu sao võ thuật tâm sự: “Tôi không muốn là một ngôi sao võ thuật nữa. Tôi muốn là một diễn viên thực sự. Tôi muốn trở thành Robert De Niro của Châu Á. Tôi muốn thoát khỏi hình tượng của chính mình. Vì thế, trong suốt 10 năm qua, tôi đã nhận tham gia nhiều bộ phim như The Karate Kid là một ví dụ. Đó là những tác phẩm mà tôi có thể diễn đúng với mình. Tôi muốn khán giả biết rằng tôi không chỉ biết đánh võ hay chọc cười mọi người mà tôi cũng có thể diễn”.

Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và nổi tiếng với các pha võ thuật sử dụng vũ khí và những pha hành động sáng tạo. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hongkong và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Ngoài ra, ông cũng đang giữ kỷ lục Guiness với danh hiệu “Diễn viên còn sống đóng nhiều cảnh mạo hiểm nhất”.


 Linh Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

thành long

 

phim hành động

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê gửi những lời chúc tốt đẹp đến đội tuyển bóng đá U23

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê gửi những lời chúc tốt đẹp đến đội tuyển bóng đá U23