Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua "rung động" lòng người - bạn có biết?

Nghĩa Nguyễn, Theo Helino

Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh nhót:

- Nhót: 5- 6 quả

- Thịt bằm: 100gr

- Hành, mùi tàu, rau mùi

- Hành khô, cà chua

- Gia vị, nước mắm

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua rung động lòng người - bạn có biết? - Ảnh 1.

Chế biến:

Phi thơm hành khô cùng dầu ăn cho thơm. Cho thịt vào đảo đều nêm chút gia vị, nước mắm.

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua rung động lòng người - bạn có biết? - Ảnh 2.

Cà chua thái miếng cau cho vào cùng thịt dầm nát. Cho thêm nước vừa ăn và nhót vào nồi đun sôi cho thịt chín, nhót mềm thì nêm lại cho vừa miệng.

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua rung động lòng người - bạn có biết? - Ảnh 3.

Hành, mùi, mùi tàu thái khúc cho vào nồi canh rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Tháng 3 đang mùa nhót nên có bán nhiều ở chợ và trên những gánh hàng rong. Nhót có nhiều chất dinh dưỡng và để nấu canh chua rất ngon. Vị ngọt dịu lẫn vị chua thanh mát, hơi chát ở đầu lưỡi cho ta một cảm giác thật dễ dịu. Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè. 

Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua rung động lòng người - bạn có biết? - Ảnh 4.

Chúc bạn có món canh thật ngon cho bữa tối nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm