Thạch găng sương sáo món giải nhiệt dân dã tuyệt vời
Thưởng thức một bát chè thạch găng sương sáo đảm bảo bạn sẽ thấy cơn oi nóng qua nhanh bất ngờ.
Để làm thạch găng sương sáo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 20g bột lá găng 25g bột sương sáo 120g đường hoa mai 50g dừa tươi 1 chút tinh dầu chuối |
Cho bột sương sáo với 200ml nước vào tô, khuấy đều ngâm chừng 10 phút. |
Cho bột lá găng vào túi vải, nhúng vào nước, bóp sơ để loại bỏ bụi bẩn. |
Chuẩn bị sẵn 1 lít nước đun sôi cho vào tô lớn, cho bột lát găng ở trên nhúng vào nước, bóp liên tục để lá găng tiết ra chất làm đông. Bạn cần phải bóp chừng 20 - 30 phút nhé! Sau đó để khoảng 2 - 3 giờ là thạch sẽ đông, trong lúc chờ thạch đông bạn không được di chuyển bát thạch vì sẽ làm thạch khó đông hơn đấy. |
Cho 300ml nước vào nồi đun sôi, đổ từ từ bột sương sáo vào, khuấy đều, đun sôi trở lại. |
Đổ sương sáo ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh. |
Cho đường hoa mai với 500ml nước vào nồi đun sôi, đợi nguội. Có thể thêm vài bông hoa nhài cho thơm. |
Sương sáo đông lấy ra cắt miếng vuông. |
Cho thạch găng, sương sáo vào bát. Thêm nước đường, 1 chút tinh dầu chuối. Thêm đá bào và thưởng thức. |
Chúc bạn thành công!