Tết này nhâm nhi món chân gà quái thú vừa lạ vừa ngon

Vân Anh,
Chia sẻ

Chân gà quái thú là một món ăn rất ngon trong các bữa Dimsum của người Hồng Kông.

Nguyên liệu

- 15 chân gà, chặt đôi sau đó chặt tiếp đôi phần bàn chân

- Tỏi: 2-3 củ vừa

- 1 quả ớt

- 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh tương ớt, hạt tiêu, 2 muỗng canh đường

- Bột chiên giòn (chọn mua loại bột không mặn)

- 5-6 cây sả

- Nước dừa, hồi, quế

Thực hiện

Bước 1

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi.

Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt tươi cắt miếng mỏng cho vào phần chân gà đã chuẩn bị. Thêm chút đường, gia vị, hạt tiêu vào trộn đều ướp trong khoảng 15-30 phút.

Bước 2

Sau khi đã ướp chân gà, bạn cho nước dừa, hồi quế vào nồi, đun sôi và luộc sơ chân gà. Vớt ra để ráo.

Tiếp theo bạn cho chân gà vào phủ 1 lớp áo bột chiên giòn.

Bước 3

Cho dầu ăn Neptune vào chảo sao cho để khi chiên, chân gà phải được ngập dầu. Cho chân gà vào chiên vàng.

Bước 4

Vớt chân gà đã được chiên vàng ra giấy thấm dầu.

Khi đã chiên chân gà xong, đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu, phi vàng thơm tỏi băm, sả.

Bước 5

Nước mắm đánh tan với tương ớt, đường. Sau đó cho chân gà vào đảo nhanh tay rồi rưới đều phần nước sốt mắm đã chuẩn bị lên. Tiếp tục đảo đều trog khoảng 1-2 phút đến khi thấy nước sốt sền sệt là được.

Bước 6

Cho gà chiên ra đĩa và thưởng thức

Thành phẩm

Nghe tên rất lạ nhưng khi thưởng thức ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy bởi hương vị thơm ngon trên cả tuyệt vời. Chân gà quái thú được hòa trộn giữa vị dai sần sật của chân gà và các loại gia vị thơm phức dậy mùi sẽ làm cho bạn có một ấn tượng khó quên với món ăn này. Đây là món nhậu không nên bỏ qua trong những ngày Tết này.

Tết này nhâm nhi món chân gà quái thú vừa lạ vừa ngon - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công

Chia sẻ