Tết này nhà tôi đổi món thay giò lụa bằng chả thịt hấp làm cực dễ mà ăn tươi ngon hơn nhiều

Món chả thịt hấp mềm ngọt rất ngon miệng, đặc biệt thích hợp để bạn chế biến trong dịp Tết sắp tới.

Nguyên liệu:

500g thịt lợn (tỷ lệ 6 phần nạc, 4 phần mỡ)

1 mẩu gừng

2 tép tỏi

2 củ hành khô

7ml rượu nấu ăn

22ml nước tương

Một ít muối, hạt tiêu, bột ớt, hạt nêm

5g đường

50g bột mì

1 quả trứng

50g nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Hành, gừng, tỏi sơ chế rồi băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch thái miếng.

Bước 2

Cho thịt cùng với hành, tỏi gừng vào máy xay xay nhuyễn. Cho thịt xay ra tô, thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, đường, hạt tiêu, bột ớt, bột nêm vào trộn đều.

Bước 3

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó thêm 50g nước lọc cùng với bột mì vào hoà chung. Đổ hỗn hợp trứng vào tô thịt rồi trộn đều.

Bước 4

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hấp. Đổ thịt đã trộn vào dàn đều trong khuôn.

Bước 5

Bọc khuôn chả hấp bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 30-40 phút là thịt chín. Lấy khuôn chả ra để nguội khoảng 10 phút rồi gỡ chả ra khỏi khuôn, thái miếng vừa ăn là xong.

Món chả thịt hấp không khó như món giò chả quen thuộc, đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến. Món chả hấp được làm theo công thức trên đây, cho dù bạn không khéo léo đảm đang thì chỉ cần thực hiện đúng công thức là cũng có thể làm được ngon món ăn này rồi. Đây là gợi ý hay ho để bạn áp dụng cho dịp Tết này.

Tết này nhà tôi đổi món thay giò lụa bằng chả thịt hấp làm cực dễ mà ăn tươi ngon hơn nhiều - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món chả hấp thật ngon nhé.

Nguồn: blog.sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm