Tết năm nay tôi không phải mất tiền mua kẹo dừa Raffaello nữa vì cứ áp dụng cách này tự làm vừa rẻ vừa ngon hơn nhiều

Alicia,
Chia sẻ

Hóa ra bạn hoàn toàn có thể làm kẹo dừa Raffaello tại nhà đấy nhé!

Nguyên liệu

150g cơm dừa sấy

350g chocolate chips trắng

4 thìa súp bơ nhạt tan chảy

40-50 hạt hạnh nhân

Phủ bên ngoài kẹo:

175g chocolate chips trắng

3 thìa súp bơ nóng chảy hoặc dầu dừa

30g cơm dừa sấy

Cách làm

Bước 1

Cho 350g chocolate chips và bơ vào tô chịu nhiệt, đem hấp cách thủy vừa đun vừa khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 2

Sau đó trộn với phần cơm dừa rồi dùng muôi tròn để nặn kẹo. Nếu không có muôi bạn hoàn toàn có thể sử dụng tay để nặn. Đặt 1 hạt hạnh nhân vào giữa viên kẹo.

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu phần phủ ngoài kẹo trừ cơm dừa vào tô, đem cho vào lò vi sóng để quay nóng chảy hoặc hấp cách thủy.

Bước 4

Sau đó tranh thủ khi chocolate đang lỏng phải nhúng ngay các viên kẹo vào lớp chocolate này để được bao phủ 1 lớp chocolate trắng. Sau đó để tạm lên khay nướng cho ráo bớt.

Bước 5

Nhanh tay lăn viên kẹo vừa nhúng chocolate qua phần cơm dừa rồi để lên khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh để chocolate đông lại là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món kẹo Raffaello tưởng chừng như không thể tự làm tại nhà được. Với cách làm đơn giản bạn sẽ có những viên kẹo ngọt ngào để đãi khách trong dịp Tết sắp tới.

Tết năm nay tôi không phải mất tiền mua kẹo dừa Raffaello nữa vì tự làm vừa rẻ vừa ngon hơn nhiều - Ảnh 7.

Nguồn: letthebakingbegin

Chia sẻ