Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay

Liên Phạm,
Chia sẻ

Nếu như bữa cơm ngày Tết nhà bạn bị thừa món giò thì bạn hãy tận dụng ngay để làm món giò trộn chua cay giúp chống ngán cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

250g giò hoặc giò chay

1 bó nhỏ rau mùi

15ml dầu ớt

30ml nước tương

15ml giấm gạo

Một chút vừng rang

Cách làm:

Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay - Ảnh 1.

Thái nhỏ rau mùi, giò thái sợi.

Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay - Ảnh 2.

Pha nước trộn: Cho dầu ớt, nước tương, giấm gạo, vừng rang vào bát hòa đều, nếu thích có vị ngọt thì thêm chút đường.

Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay - Ảnh 3.

Cho giò và rau mùi và bát, thêm nước trộn vào trộn đều là xong.

Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món giò là món ăn thường trực trong mâm cơm ngày Tết. Để món giò không còn nhàm chán trong bữa ăn thì bạn có thể thử ngay món giò trộn chua cay này, thời gian thực hiện món ăn chỉ khoảng 5 phút thôi là đã có ngay một đĩa giò trộn có vị chua chua cay cay, thêm chút thơm của rau mùi tạo cảm giác ngon miệng và chống ngán cho ngày Tết.

Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món giò trộn thật ngon nhé!

Nguồn: Sohu

Chia sẻ