Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung

Nếu kinh tế không được dư dả trong những ngày Tết, tốt nhất là cứ lì xì theo kiểu tiết kiệm hết mức của Duy Khánh - Quang Trung.

Khác hẳn với 2 tập phim đầu tiên, Bà 5 Bống tập 3 mở đầu với không khí vô cùng căng thẳng cùng buổi trò chuyện mờ ám của cặp bài trùng vạn người ghê - John Nguyễn (Pom), quý tử của tập đoàn ẩm thực lớn nhất cả nước và Trần Nam (Phở Đặc Biệt), vlogger đình đám trong giới ẩm thực.

Biết tin chủ tịch hội đồng ẩm thực miền Nam cũng là người tổ chức ra cuộc thi ẩm thực đình đám Cây Chảo Vàng sắp ghé thăm quán bà Năm (Duy Khánh), John lập tức dùng quyền lực của mình, khiến cho các cảng ngừng hoạt động. Việc làm này dẫn đến chuyện hàng loạt cửa hàng ăn uống trong thành phố đóng cửa vì không có cá tươi bán. Quán ăn của bà Năm Bống cũng không ngoại lệ.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 1.

Duy Khánh.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 2.

Quang Trung.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 3.

Jang Mi.

Lại nói về chuyện ngài chủ tịch đích thân ghé quán bà Năm, thực chất lí do cũng bởi vị thượng khách có chất giọng cao vút mới ghé quán hôm trước chính là cô con gái cưng của chủ tịch – người đã nài nỉ cha mình đến thử tài nghệ của bà Năm Bống. Ngài chủ tịch ghé quán cũng là lúc bà Sa Tanh (Lê Giang) sang tìm bà Năm báo tin dữ: Hết cá!

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 4.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 5.

Trong lúc cả quán ăn nháo nhào vì số cá còn lại chỉ đủ làm một món thì Kim Ngọc (Jang Mi) đã nảy ra một ý tưởng táo bạo, nấu món ăn theo bí quyết của mẹ và trình bày nó theo phong cách phương Tây. Kết quả ông chủ tịch vô cùng hài lòng và còn khẳng định bà Năm nhất định sẽ giành được Cây Chảo Vàng. Cuối cùng lời ông chủ tịch cũng thành sự thật.

Sau tất cả, cuối cùng bà Năm và Kim Ngọc cũng hiểu cho nhau, đoàn viên vui vẻ trong đại tiệc cuối năm. Thế nhưng "biến cố" lại ập đến khi dì Lam nhiều chuyện (Quang Trung) bất ngờ mất tích. Ngay trong lúc bà Năm bù lu bù loa vì sợ mất cô em gái khắc khẩu thì dì Lam lại thình lình xuất hiện với vẻ ngoài lộng lẫy hết phần thiên hạ cùng tiết mục lì xì có 1 – 0 – 2. Dì Lam khiến cho bà Năm và Phi (Cris Phan) khóc dở mếu dở khi nhận được những phong bao lì xì mệnh giá 2.000 và 1.000 đồng. Dì Lam cho biết, cách lì xì tiết kiệm này có thể áp dụng khi người lì xì không có nhiều tiền.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 6.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 7.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 8.

Tết đến mà kinh tế eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh - Quang Trung - Ảnh 9.

Tập cuối của Bà 5 Bống kết thúc cùng không khí đoàn viên vui vẻ, khi gia đình đoàn tụ, thấu hiểu lẫn nhau và khi tình yêu của cặp đôi Ngọc – Phi bắt đầu chớm nở. Một cái kết trọn vẹn, tràn ngập tiếng cười như lời chúc mừng năm mới dành cho những khán giả luôn yêu mến và ủng hộ cả ekip.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm