Tết chỉ đến khi bạn trở về

Mỗi khi nhắc đến Tết, nhiều người nhất là các chị em có gia đình dường như một nỗi sợ mang tên “sợ Tết”. Vẫn biết phụ nữ gắn liền với căn bếp nhưng nếu được sẻ chia, cảm thông thì những vất vả sẽ vơi bớt và cái Tết thực sự có ý nghĩa hơn.

Là phụ nữ ngày Tết bạn mong muốn điều gì? Chắc chắn câu trả lời của các chị sẽ khác với câu trả lời của các anh chồng khi được hỏi “Bạn có biết vợ mình mong muốn điều gì nhất khi Tết đến?

Đã khi nào các anh chồng dừng lại phút giây tất bật với công việc để nghĩ xem vợ mình cần điều gì nhất trong dịp tết? Có thể đa số các anh đều trả lời rằng “Phụ nữ chỉ cần 1 cái tết sung túc, nhiều vật chất”.

Nhưng trên thực tế, người vợ chỉ cần sự ấm áp của người chồng và sự quan tâm dịu dàng của họ. Phụ nữ Việt luôn sống vì chồng và hi sinh vì gia đình vì chồng con. Cả năm họ có thể sẵn sàng nấu những món ngon nhất, đợi chồng đi làm về dù là tối muộn nhưng với bữa cơm chiều 30 Tết thì họ cần hơn hết là sự sum vầy với đầy đủ thành viên trong gia đình.

Chuyện về người chồng giám đốc tất bật tới 30 Tết và câu chuyện ý nghĩa ẩn phía sau…

Xem phim tại đây: https://goo.gl/9FQyk4

Tết chỉ đến khi bạn trở về - Ảnh 1.

Bộ phim “Tết! Bạn đã về chưa?” thực sự lấy đi nước mắt của biết bao người.

Kim đồng hồ đang quay ngược đếm thời gian chạm tới khoảnh khắc chuyển giao năm mới với những “tích tắc” hối hả, những bước chân vội vã trở về nhà sum họp. Nhưng nếu bạn vẫn còn công việc, lỡ xe… bạn không kịp trở về nhà thì hãy nhớ luôn luôn có người thân, gia đình đang ngóng trông bạn.

Tết chỉ đến khi bạn trở về - Ảnh 2.

Người vợ và các con vẫn âm thầm chờ đợi bên mâm cơm chiều 30 Tết đợi người chồng, người cha trở về.

Những phút giây này đã quá đủ để thấy sự hi sinh thầm lặng của người phụ nữ lớn lao thế nào.

Phim “Tết! Bạn đã về chưa?” phần nào đó lột tả được sự hi sinh thầm lặng của người vợ trẻ ôm hai đứa con ngồi đợi chồng về. Những đứa con chờ cha về sum họp, những người chồng vất vả mưu sinh hối hả trở về. Và câu chuyện nhân văn về việc tử tế, lòng tốt giữa xã hội hiện đại.

Tết chỉ đến khi bạn trở về - Ảnh 3.

Ở một nơi bạn gọi là nhà, luôn có người luôn đợi bạn. Vì ở đó, không có món quà nào tuyệt vời hơn gia đình sum họp và cũng không có thời khác nào rộn rằng hơn ngày tết đoàn viên với gia đình.

Đừng vì những đam mê của tuổi trẻ, sự nồng nhiệt của tuổi mới lên và những cám dỗ của danh vọng, vòng xoáy của đồng tiền mà quên đi ở một nơi nào có luôn có những người mẹ, người vợ, và những người con đang đợi bạn về.

Phim “Tết! Bạn đã về chưa?” nhưng một lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người hãy trân trọng và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình của bạn đặc biệt là dịp Tết đến Xuân về. Tết chỉ đến khi bạn trở về!

Tết chỉ đến khi bạn trở về - Ảnh 4.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm