Tay nắm cổng: Điểm nhấn phong cách cho lối vào nhà

Đăng Minh,

Tay nắm cổng không chỉ là vật dụng để đóng mở lối vào nhà mà còn là điểm nhấn làm nổi bật phong cách của chủ nhân trong cảm nhận của mọi người khi đến thăm ngôi nhà của bạn.

Điều đầu tiên mà mọi người đều để ý khi tới thăm một ngôi nhà chính là cánh cổng. Một cánh cổng đẹp không chỉ thể hiện được cái nhìn tinh tế của gia chủ trong việc tạo ra một tổng thể hòa hợp cho mặt tiền mà còn là nơi để chủ nhân của ngôi nhà tạo được ấn tượng cho bạn bè, người thân của mình... Và để làm được điều đó, không gì dễ dàng hơn là tạo điểm nhấn cho cánh cổng nhà bằng những chiếc tay nắm cửa đẹp mắt.
 
Hiện nay, đa phần các ngôi nhà đều làm tay nắm cổng theo mẫu từ các xưởng và ít chú ý đến chi tiết nhỏ này. Nhưng nếu tìm hiểu đôi chút về nó để có được một lựa chọn hợp lý hay đặt hàng để có mẫu tay nắm phù hợp với cánh cổng của mình, chắc chắn bạn sẽ khiến ngôi nhà thêm lung linh.

Một cánh cổng đẹp sẽ tạo được ấn tượng
trong mắt những người đến thăm ngôi nhà của bạn.

Cũng giống như tay nắm cửa chính, cửa sổ..., chức năng đầu tiên của tay nắm cổng chính là để người sử dụng dễ dàng đóng hay mở cổng khi ra vào nhà. Vì thế yêu cầu trước tiên cần phải có của tất cả các loại tay nắm cổng chính là sự chắc chắn để đảm bảo mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng. Và đó cũng là lý do mà các loại tay nắm cổng thường được gắn chắc chắn ngay vị trí trung tâm của của cánh cổng.

 
Trung tâm cánh cổng chính là vị trí đặt tay nắm tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, tùy vào phong cách hiện đại hay cổ kính của tổng thể mỗi ngôi nhà mà việc lựa chọn tay nắm cổng cũng cần phải có sự lựa chọn phù hợp. Với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển thì một tay nắm cổng đơn giản hay mang nét trang nghiêm sẽ rất phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Trong khi đó, với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì sự tùy biến trong lựa chọn chất liệu hay hình dáng tay nắm cổng lại thoải mái hơn rất nhiều.

Tay nắm cổng đơn giản...

... hoặc mang những họa tiết trang nghiêm sẽ rất phù hợp với ngôi nhà phong cách cổ kính.

Trong khi đó ngôi nhà hiện đại có sự lựa chọn tay nắm cỗng thoải mái hơn.

Nhưng dù là ngôi nhà hiện đại hay mang phong cách cổ kính thì để có một lựa chọn tay nắm cổng đẹp nhất bạn vẫn phải lưu ý đến những yếu tố cơ bản. Một cánh cửa với hoa văn mềm mại thành thoát, chắc chắn tay nắm cổng sẽ không thể nào quá lớn. Với những cánh cổng loại này, tay nắm cũng thường có cũng màu sắc với toàn bộ cánh cổng. Trong khi đó, một cánh cổng lớn và vững chãi thì ngược lại với tay nắm to bản và màu sắc thường được lựa chọn sẽ là những tông màu sáng.

Một cánh cổng mang nét mềm mại, thanh thoát thường đi kèm một tay nắm cổng nhỏ cùng màu.

Những cánh cổng lớn, vững chãi và ít họa tiết cành những tay nắm lớn, mang tông màu sáng.

Kiểu dáng của tay nắm với hoa văn cách điệu hay được cắt uống mềm mại thương mang họa tiết tương đồng hoặc cùng kiểu với họa tiết trên cánh cổng hay tường rào. Như thế sẽ tạo nên sự thống nhất trong phong cách trang trí và không làm rối mắt khi nhìn vào tổng thể mặt tiền nhà bạn.

 
Hoa văn tương đồng của tay nắm và cánh cổng sẽ tạo nên
một cái nhìn đẹp mắt và thống nhất cho mặt tiền nhà bạn.

 
Có rất nhiều lựa chọn tay nắm khác nhau cả về chất liệu và kiểu dáng phù hợp với những phong cách khác nhau của các ngôi nhà. Chính vì thế, để có được một tay nắm hợp lý, bạn cần phải có sự thống nhất trong thiết kế của tổng thể ngôi nhà để có được một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tay nắm cổng hợp lý vừa tạo nên sự an toàn, tiện dụng,...

Và một vẻ đẹp tổng thể, hoàn mỹ cho cả lối vào nhà.
 
Hãy truy cập "Phượt cùng ảnh cưới" để bình chọn cho bộ hình mà bạn yêu thích. Chỉ với 5K/1SMS, bạn có cơ hội sở hữu ngay 3.000.000VND tiền mặt nếu bạn là người nhắn tin thứ 10.000, 1.000.000VND nếu bạn là người thứ 5.000.

Thời gian bình chọn (qua SMS hoặc anhcuoi.afamily.vn) bắt đầu từ 14h ngày 20/12 đến hết 22h ngày 22/12/2011.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm