“Táo Kinh tế” mách nhỏ mẹ “bỉm sữa” mẹo dỗ trẻ!

“Xin giấy phép” từ ông bà nội ngoại cho cháu đi chơi xa đôi khi là cửa ải đầu tiên của nhiều bố mẹ trẻ khi muốn “tha” con nhỏ đi du lịch. Đi cùng trẻ nhỏ, bố mẹ vất vả gấp đôi, gấp ba nhưng bù lại, con sẽ cứng cáp và học cách thích nghi nhanh với môi trường xung quanh. Để “xách ti lên và đi”, khâu chuẩn bị có lẽ là quan trọng nhất.

Với các đợt nghỉ dài, các gia đình trẻ thường lựa chọn các điểm chơi xa phải di chuyển bằng máy bay mà chặng ngắn thì cũng tròm trèm hai tiếng rồi. Giữ được cho bé không quấy khóc, vui vẻ trong chặng bay gần hai tiếng trong không gian hẹp của tàu bay là cả một vấn đề. Ấy vậy mà “Táo Kinh tế” Quang Thắng vẫn xoay sở tuyệt vời khi được giao nhiệm vụ trông một em nhỏ 3 tuổi trên máy bay.

Khá kén chọn để “giữ mặt” cho vai “Táo Kinh tế” trong chương trình “Gặp nhau cuối năm” của VTV, Quang Thắng chia sẻ anh bị thu hút bởi nội dung thiết thực trong các clip hướng dẫn du lịch Valika của “Thời tiết này đi đâu?” nên chẳng ngại ngần nhận lời tham gia chương trình. Anh còn đề nghị êkip sản xuất nguyên một series dài hơi hướng đến đối tượng nhỏ tuổi để làm sao các em có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi du lịch cùng gia đình. Cùng tham khảo một vài bí quyết dỗ trẻ của Táo kinh tế nhé!

“Táo Kinh tế” mách nhỏ mẹ “bỉm sữa” mẹo dỗ trẻ! - Ảnh 1.

"Táo Kinh tế" lục tục chuẩn bị đồ đưa con đi du lịch

1. Mang nhiều đồ cần thiết

Mang nhiều giấy ăn, khăn mặt và đặc biệt là thật nhiều tã! Hãy mang theo quần áo dự phòng cho trẻ và bản thân, đề phòng trường hợp trẻ trớ hoặc nôn ra đồ. Bố mẹ cũng nên “thủ sẵn” một bộ quần áo, phòng khi trẻ nôn, trớ.

Lưu ý khi đi máy bay với trẻ nhỏ

2. Mang theo đồ ăn nhẹ

Lúc máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, hãy cho trẻ nhai singum hoặc ăn đồ ăn nhẹ để tránh bị đau tai do thay đổi áp suất. Nếu là trẻ nhỏ thì mẹ nên cho em ti hoặc ăn sữa trước khi lên máy bay. Bố mẹ nên cho trẻ chơi trong lúc chờ đợi ở sân bay, để khi lên máy bay trẻ sẽ dễ ngủ. Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, nên cho trẻ nhỏ ti và trẻ lớn nhai kẹo để tránh ù tai.

3. Trả thêm phí chỗ để chân

Chỗ để chân là thứ cần thiết nhất nếu bạn phải bế trẻ trong lòng suốt chuyến bay. Không gian trống bên dưới còn tiện ích cho việc đặt túi đựng tã, sữa và vật dụng cần cho trẻ.

4. Đặt vé máy bay

Đảm bảo đặt vé để cả gia đình được ngồi gần nhau và ngồi gần lối đi. Một số gia đình chọn ghế gần lối đi thì một số bố mẹ lại hay chọn ghế gần cửa sổ bởi đây cũng là cách để bố mẹ dễ bề điều chỉnh ánh sáng mà không làm phiền hành khách bên cạnh. À ồ với mây trời ngoài cửa sổ hay với sự thay đổi của cảnh sắc dưới đất cũng giúp các bé bớt căng thẳng khi máy bay cất và hạ cánh.

Nếu là chuyến bay dài từ hai tiếng trở lên, bố mẹ cần chọn giờ bay vào thời điểm bé yêu thường buồn ngủ để không quấy khóc lúc trên máy bay.

“Táo Kinh tế” mách nhỏ mẹ “bỉm sữa” mẹo dỗ trẻ! - Ảnh 3.

5. Mang đồ chơi / Sạc đầy pin cho đồ điện tử

Nên mang theo nhiều đồ chơi không gây ra nhiều tiếng động đối với trẻ nhỏ. Với trẻ lớn, hãy sạc đầy pin cho tất cả sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng… Những thứ này sẽ hấp dẫn trẻ khiến chúng quên đi những khó chịu trên máy bay.

6. Đến cửa kiểm tra an ninh sớm

Mỗi sân bay có những cách kiểm tra khác nhau với hành lý. Có những nơi kiểm tra từng chai sữa hay từng gói đồ ăn của trẻ, thậm chí còn không cho phép bạn mang theo lên máy bay. Hãy dành thời gian tới sớm và có những phương án dự phòng.

Là một trong những tập đoàn đầu tư xây dựng, phát triển bất động sản thuộc top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Việt Nam (đơn vị tài trợ độc quyền chương trình) chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng những sản phẩm giá trị, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng với hàng loạt dự án mang thương hiệu TNR Gold như TNR GoldMark City, TNR GoldSilk Complex, TNR GoldSeason, TNR The GoldView và chuỗi khu đô thị vệ tinh TNR STARS như: TNR STARS Đồng Văn, TNR STARS Tân Trường, TNR STARS Nam Sách… Thông qua chương trình "Thời tiết này đi đâu?" phát sóng định kỳ trên VTV1 và VTV3, TNR Holdings Việt Nam mong muốn chia sẻ những thông điệp du lịch văn minh cũng như những trải nghiệm du lịch theo phương thức hoàn toàn mới cho cộng đồng. Chương trình liên tục cập nhật thông tin và các chỉ dẫn hữu ích cho cả gia đình trên fanpage chính thức https://www.facebook.com/Thoitietnaydidau/


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm