Tần suất lý tưởng cho “chuyện ấy” dựa vào độ tuổi của bạn, xem thử mình có đủ “đô” chưa nhé!

Một trong những câu hỏi luôn được các cặp đôi thắc mắc là không biết mình “yêu” từng đó lần có phải bình thường hay không? Có đủ chưa? Hay con số đó có gây ảnh hưởng gì đến đời sống tình cảm và sức khỏe không? Giờ đây các nhà khoa học đã có câu trả lời.

Theo Medical Daily, Viện nghiên cứu Kinsey vừa qua đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu về lĩnh vực tình dục, giới tính và sinh sản được thực hiện trong một khoảng thời gian dài của mình. Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có thể dựa vào độ tuổi của một người để phán đoán về tần suất “yêu” của họ và đó cũng là một trong những yếu tố chính để xác định tần suất “yêu” nên có đối với mỗi cặp đôi.

Tần suất lý tưởng cho “chuyện ấy” dựa vào độ tuổi của bạn, xem thử mình có đủ “đô” chưa nhé! - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người trẻ tuổi thường có nhu cầu tình dục cao hơn hẳn. Ở độ tuổi 18-29, trung bình mỗi năm một người quan hệ tình dục 112 lần, tức là khoảng 2 lần một tuần. Từ 30-39 tuổi, con số này sụt giảm chỉ còn 86 lần mỗi năm, vào khoảng 1,6 lần một tuần. Nhu cầu tình dục tiếp tục giảm mạnh khi một người đến độ tuổi 40-49, chỉ còn khoảng 69 lần mỗi năm.

Tiến sĩ Justin Lehmiller của Viện Kinsey cho biết: “Nghiên cứu này cơ bản cho thấy được, khi chúng ta già đi cũng là lúc sức khỏe suy giảm, tỷ lệ mắc bệnh cũng cao hơn và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tần suất và chất lượng của hoạt động tình dục”.

Tần suất lý tưởng cho “chuyện ấy” dựa vào độ tuổi của bạn, xem thử mình có đủ “đô” chưa nhé! - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Với những người lớn tuổi, đôi khi ham muốn tình dục vẫn còn nhưng tình trạng sức khỏe không cho phép nên cũng không thể tiếp tục duy trì đời sống tình dục như thời trẻ. Bên cạnh đó, theo các nhà xã hội học, khi tuổi lớn dần, rất nhiều người trong chúng ta tự bỏ lửng nhu cầu chăn gối của mình cũng là do áp lực từ định kiến xã hội. Chính vì vậy, nghiên cứu này cũng không theo những đối tượng vượt quá độ tuổi 50. 

Một nghiên cứu khác từ Đại học Manchester cũng đã phân tích để làm rõ những khó khăn mà những người trung niên, người già gặp phải khi đối mặt khi muốn duy trì và thỏa mãn đời sống tình dục của mình. Rất nhiều người từ độ tuổi 50-90 gặp phải sự lo lắng khi các bác sĩ từ chối giải quyết các vấn đề họ gặp phải trong việc suy giảm ham muốn tình dục hoặc suy giảm các chức năng tình dục.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người, dù là ở độ tuổi nào cũng nên tích cực trao đổi về các vấn đề về tình dục gặp phải. Họ tin rằng chủ động nói về các khó khăn của mình sẽ giúp cải thiện cả về sức khoẻ và mang nhiều lợi ích đối với những người lớn tuổi.

Tần suất lý tưởng cho “chuyện ấy” dựa vào độ tuổi của bạn, xem thử mình có đủ “đô” chưa nhé! - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Thực tế đã được chứng minh, duy trì hoạt động tình dục đều đặn không chỉ thỏa mãn con người về mặt tinh thần mà nó còn là một phương pháp rất tốt để đề phòng các bệnh rồi loạn cương dương, trầm cảm, một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Trước đây, một nghiên cứu của trường Đại học Wilkes, bang Pennsylvania, Mỹ, các giáo sư đã chỉ ra con số lý tưởng cho việc thực hành “chuyện ấy”. Mỗi tuần ít nhất 2 lần và duy trì ổn định con số này sẽ giúp cho hệ miễn dịch cơ thể hoạt động một cách tối ưu, lượng kháng thể immunoglobul A trong máu sẽ tăng 30% so với những người thờ ơ với tình dục, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường.

Theo các nhà tình dục học, đàn ông nếu biết duy trì thì sẽ có thể kéo dài đời sống tình dục, thậm chí đến hơn 70 tuổi vẫn có thể sinh con. Về phía phụ nữ thì do chịu ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh khiến cho vùng kín khô hạn nên thường bị đau rát khi quan hệ dẫn đến ngộ nhận là giảm ham muốn. Thực chất mãn kinh chỉ ảnh hưởng tới việc sinh con chứ hoàn toàn không liên quan đến lòng ham muốn tình dục.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày