Tận dụng vỏ cam làm mứt ăn ngon cực kỳ

Đừng vứt vỏ cam đi nhé bởi làm mứt vỏ cam sẽ ngon lắm đấy!. Những lúc buồn miệng, nhấm nháp mứt vỏ cam dẻo thơm, nồng, cay nhẹ cùng tách trà là trên cả tuyệt vời!

Để làm mứt vỏ cam bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g vỏ cam

350g đường cát

200g đường bột




Cam mua về rửa sạch, sau đó bóc tách lấy vỏ cam. Dùng dao thái phần vỏ cam thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 0,7cm.



Cho vỏ cam vào nồi luộc ở lửa lớn trong vòng 5 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, sau đó lặp lại bước này một lần nữa.



Tiếp theo, cho vỏ cam vào nồi và ngâm với đường, đậy nắp kín rồi xóc đều để vỏ cam được thấm đều đường. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.



Bắc nồi vỏ cam lên bếp ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo nhẹ cho đường ngấm vào vỏ cam hơn cho đến khi đường dần cạn, sệt lại và vỏ cam chuyển màu vàng óng thì tắt bếp. Nếu trong quá trình đường đã cạn mà vỏ cam chưa chuyển màu thì thêm vào chút nước lọc rồi đảo đều nhé! Vớt vỏ cam ra và xếp lên giá của lò nướng để khô tự nhiên trong 10 phút rồi cho vào tô đựng đường bột, xóc đều.



Cuối cùng, bạn đặt vỏ cam lên giá lò nướng lần nữa, để khô trong 5-6 tiếng đồng hồ, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh kín.



Mùa hè đến, gia đình bạn dùng cam vàng để ăn tráng miệng, giải khát, bổ sung vitamin và thường sẽ bỏ phí phần vỏ cam. Vậy thì hãy giữ lại phần vỏ cam đó để làm món mứt vỏ cam ngon tuyệt nhé! Những lúc buồn miệng, nhấm nháp mứt vỏ cam dẻo thơm, nồng, cay nhẹ cùng tách trà là trên cả tuyệt vời!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ cam này nhé!

Nguồn: angelasfoodlove

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm