Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn

Một đĩa mì gà trộn thanh mát ngon miệng, dễ làm mà lại tận dụng được thịt gà luộc còn thừa thì sao bạn không thử làm nhỉ?

Nguyên liệu:

100g mì khô

150g thịt ức gà

30ml xốt mè rang

½ quả cà chua

1/3 quả dưa chuột

1 quả trứng

Cách làm:

Ức gà rửa sạch rồi luộc chín, để nguội thịt ức gà rồi xé sợi.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn  - Ảnh 1.

Cà chua thái hạt lựu, dưa chuột thái sợi. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn  - Ảnh 2.

Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên chín rồi thái sợi. Vớt mì ra đĩa.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn  - Ảnh 3.

Thêm trứng, thịt gà, dưa chuột, cà chua vào đĩa mì. Cuối cùng thêm xốt mè rang vào trộn đều là xong.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn  - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món thịt gà là món ăn thường trực trong những ngày Tết của người Việt. Đặc biệt là món thịt gà luộc, tuy nhiên không phải lúc nào gia đình bạn cũng dùng hết món gà luộc trong bữa ăn. Vì thế, mỗi khi thịt gà luộc bị thừa thì bạn có thể chế biến ngay món mì gà trộn thanh mát ngon miệng giúp chống ngán cho bữa ăn ngày Tết này đó.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn  - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món mì gà trộn thật ngon nhé!

Nguồn: Douguo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm