Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết

Hường Nguyễn, Theo Helino

Để bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy thì món salad gà trộn sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 miếng lườn gà

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

20g gừng

10ml rượu nấu ăn

5g đường

30ml nước tương

1 cây hành lá

3 tép tỏi băm nhỏ

15ml dầu mè

Một ít vừng rang chín

Cách làm:

Bước 1

Thịt lườn gà rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt thịt, thêm gừng đập dập, gốc hành, rượu nấu ăn luộc cho chín thịt ức gà rồi vớt ra tô. Để thịt gà nguội bớt thì xé sợi.

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ bào sợi, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3

Cho gà xé sợi ra tô, thêm cà rốt, dưa chuột vào sau đó thêm nước tương, dầu mè vào trộn đều.

Bước 4

Thêm đường, tỏi băm nhỏ, vừng rang chín và hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong.

Để chống ngán cho các bữa ăn ngày Tết nhiều dinh dưỡng cũng như tận dụng được những miếng thịt gà còn thừa bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad gà trộn thanh mát này. Món ăn chế biến nhanh mà lại dễ ăn lắm đấy.

Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày