Tận dụng cơm nguội làm cơm chiên thập cẩm ngon hơn cơm nóng

Món cơm chiên thập cẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà.

Nguyên liệu:

2 thìa súp dầu thực vật

100g cà rốt thái hạt lựu

100g đậu Hà Lan

100g dưa chuột thái hạt lựu

100g xúc xích thái hạt lựu

3 quả trứng

1 thìa cafe muối

2 bát ăn cơm nguội (nên để cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm khi chiên sẽ ngon hơn)

100g hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Sơ chế toàn bộ nguyên liệu cần dùng.

Bước 2

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho phần nguyên liệu rau củ vào xào trong 3 phút sau đó cho phần xúc xích vào xào tiếp thêm 3 phút nữa.

Bước 3

Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 1/2 thìa cafe muối đánh đều. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đổ trứng vào chảo chiên lửa vừa 1 phút thì cho cơm vào, đảo đều lên.

Bước 4

Khi trứng đã quyện vào với từng hạt cơm thì cho hành lá và 1/2 thìa cafe muối vào đảo đều.

Bước 5

Tiếp theo cho phần hỗn hợp rau củ đã xào vào trộn đều, chiên cơmt hêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Xúc cơm ra tô, dùng nóng. Món cơm chiên thập cẩm này vừa nhanh vừa ngon lại tận dụng được phần cơm nguội còn thừa từ hôm trước. Đây sẽ là món ăn sáng no nê chắc dạ cho cả nhà để khởi đầu một ngày mới đấy!

Tận dụng cơm nguội làm cơm chiên thập cẩm ngon hơn cơm nóng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: omnivorescookbook


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm