Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Thay vì tận dụng cơm nguội để làm món cơm chiên quen thuộc thì với công thức làm bánh gạo dưới đây bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh gạo mềm ngon nóng hổi siêu ngon!

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 1.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh gạo:

1 củ khoai tây

2 bát cơm nguội

1 củ hành

2 quả trứng

Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 2.

Cơm nấu chín cho ra bát rồi thêm khoai tây, trứng, hành thái nhỏ cùng muối và hạt tiêu vào.

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 3.

Trộn đều khoai với cơm.

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 4.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng cơm đã trộn vào, tạo hình chiếc bánh. Đậy nắp và đun nhỏ lửa 2 phút.

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 5.

Mở nắp chảo, chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Cũng đậy nắp chảo chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Chỉ với một củ khoai tây, một bát cơm và hai quả trứng là đã có thể chế biến được ngay món bánh gạo nhanh ngon cho bữa sáng rồi. Bánh khá mềm và ngon miệng. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết! - Ảnh 7.

Chúc các bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!

Nguồn: douguo.com

Chia sẻ