BÀI GỐC Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

Tôi bị sốc và đau đớn khi biết cô ấy đã trao thân cho người yêu cũ...

273 Chia sẻ

QHTD trước hôn nhân là điều không bình thường

02-07-2009 | 07:58:28
(aFamily)- Chúng ta đòi quyền bình đẳng giới trong việc QHTDTHN như nam giới ư? Điều đó tôi nghĩ chẳng có gì đáng tự hào cả.

Xin chào các bạn !

Tôi cũng xin được viết ra những nhận xét của bản thân về vấn đề các bạn đang tranh luận. Vấn đề này rất hay và mang tính văn hoá cao, nhất là trong thời đại công nghệ số và mọi thứ đều phát triển đến chóng mặt như bây giờ. 

Tôi cũng có những người bạn đã từng QHTDTHN với bạn trai, tôi không khinh thường bạn tôi mà tôi chỉ thấy tiếc cho họ. Tôi không bao giờ thông cảm cho nhưng hành động đó của bạn tôi, tuy nhiên tôi chỉ bất đồng quan điểm với họ trong vấn đề đó thôi, còn những lĩnh vực khác chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau. Tôi cho rằng dù lý do có thế nào đi nữa thì họ vẫn là những người dễ dãi.

Tôi là phụ nữ, tôi cũng đã có người yêu, tôi cũng có ham muốn trong chuyện đó. Nhưng những giá trị đạo đức tôi nhận thức được từ gia đình, trường lớp, và ngoài xã hội đã giúp tôi biết được điểm dừng. Như vậy theo một số người cho rằng không cần coi trọng trinh tiết (hay nên thông cảm cho những người đã QHTDTHN cũng vậy cả ) là hoàn toàn sai lầm. Chúng ta đang du nhập những phong cách sống quá Tây phương, sẽ là đúng dắn nếu những gì chúng ta học hỏi có thể giúp cho xã hội phát triển và đi lên. Nhưng tiếc thay chúng ta lại đang làm suy đồi dần đi những nét đẹp văn hoá mà ông cha ta đã truyền dạy từ ngàn xưa.

Điều gì khiến các bạn có suy nghĩ coi việc QHTDTHN là bình thường? Nếu như các bạn có suy nghĩ như vậy chứng tỏ các bạn không được sự dạy dỗ nghiêm khắc của cha mẹ, các bạn đua đòi theo một lối sống ích kỷ của bản thân, và không hề tôn trọng những giá trị truyền thống của dân tộc.

Các bạn yêu cầu sự bình đẳng nam nữ, nhưng từ trước đến nay vai trò của người đàn ông và người phụ nữ trong gia đình là khác nhau. Người phụ nữ là người phải "giữ lửa" trong gia đình. Chúng ta là những người phụ nữ Á Đông, những tập tục, những suy nghĩ của xã hội chúng ta không thể ngày một ngày hai mà giống như phương Tây được.

Ngày trước đàn ông có quyền năm thê bảy thiếp, còn phụ nữ mà chửa hoang là cạo đầu bôi vôi ngay. Đàn ông vốn có nhiều đặc quyền nên bây giờ những tư tưởng đó vẫn tồn tại trong suy nghĩ. Nói như vậy không phải là tôi bênh vực nam quyền, mà tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta đòi quyền bình đẳng giới ở những lĩnh vực khác chứ không phải trong việc QHTDTHN như nam giới. Điều đó tôi nghĩ chẳng có gì đáng tự hào cả.

Tôi chẳng có quyền gì phán xét những người đã từng QHTDTHN nhưng tôi mong các bạn và những người thông cảm cho các bạn đừng gieo thêm những ý nghĩ QHTDTHN là chuyện bình thường cho thế hệ sau của chúng ta nữa. Chẳng lẽ các bạn không thấy rằng tuổi học trò bây giờ không còn vô tư như trước nữa hay sao? Thậm chí có những cô bé cậu bé mới học lớp 9 thôi mà đã rành chuyện đó hơn cả người lớn rồi. Tất nhiên các em còn bị tác động bởi nhiều luồng thông tin khác nữa nhưng đa phần các em học theo người lớn.

Nếu bạn gái nào mà có đọc sách báo và chịu tìm hiểu thì cũng biết đến nhiều hậu quả khó lường của việc QHTDTHN rồi, và tôi cũng không nói thêm nữa. Tôi chỉ muốn nói với những bạn vẫn còn là con gái rằng: Hãy luôn giữ bản lĩnh để cuộc sống của bạn sau này hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Những người đàn ông coi trọng trinh tiết của phụ nữ không phải là những người đàn ông hèn nhát mà chính những người đàn ông nói bỏ qua quá khứ cho những người phụ nữ mất trinh nhưng sau đó vẫn không quên hoàn toàn quá khứ của vợ mới là hèn nhát và nhỏ mọn bạn xrinoax ạ.

Tôi mong rằng chúng ta nên bảo vệ những nét đẹp truyền thống của dân tộc, biết đâu những giá trị tốt đẹp đó lại trở về ở những thế hệ sau. Mọi thứ đều có thể xảy ra, chỉ cần chúng ta cùng nhau gìn giữ và không ngừng tin tưởng ở tương lai, phải không các bạn?

 

Em muốn "ấy" anh () ( 08/06 06:28 )
Chòng chành () ( 31/05 06:52 )

Từ Khóa