BÀI GỐC Tình cũ của chồng ở ngay gần nhà

Tình cũ của chồng ở ngay gần nhà

Chồng tôi và cô ấy từng yêu nhau say đắm suốt 6 năm trời và giờ cô ấy đang sống ngay gần nhà chúng tôi...

8 Chia sẻ

Mẹ tôi mất chồng chỉ vì... không "biết ghen"

08-01-2009 | 07:09:22
(aFamily) - Mẹ tôi từng là kẻ thứ ba chen ngang vào cuộc tình giữa bố tôi và cô gái khác bằng những thủ đoạn của mình nhưng cuối cùng bà cũng để mất ông...

Chị KN. thân mến,

Nếu rơi vào hoàn cảnh của chị, tình cũ của chồng ở ngay gần nhà, tôi cũng sẽ có những băn khoăn và thắc mắc về mối quan hệ của chồng chị với người đàn bà kia. Nhưng tôi nghĩ chị phải hết sức bình tĩnh, xem xét vấn đề thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ một phán quyết gì, tránh có những nghi ngờ và kết luận vội vàng cũng như ghen tuông vô cớ để rồi phải nuối tiếc như trường hợp của mẹ tôi. Giờ đây, mẹ tôi nhận ra rằng ghen tuông cũng cần phải học thì cũng đã muộn rồi.

Khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học, mẹ tôi đã thầm thương trộm nhớ một người con trai (là bố tôi). Một phần cũng là do ngưỡng mộ thành tích học tập xuất sắc, một phần cũng là do cách nói chuyện nhẹ nhàng và nụ cười có duyên của bố tôi. Mẹ và bố học cùng một khoa nhưng lại khác lớp. Hai người quen nhau trong những lần tham gia các phong trào của khoa. Từ đó mẹ và bố đã trở thành đôi bạn thân thiết, thường hay cùng bạn bè tụ tập đi chơi với nhau.

Mẹ tôi từng là kẻ thứ 3 chen ngang vào cuộc tình giữa bố tôi & cô gái khác bằng những thủ đoạn của mình nhưng cuối cùng bà cũng để mất ông vì ghen tuông không đúng cách
Mẹ tôi ngày càng yêu bố tôi nhiều hơn. Bà cứ nghĩ rằng lúc đó bố cũng có tình cảm với mẹ, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Bố tôi đã có người yêu mà mẹ tôi không hay biết gì hết. Đó là một người con gái học sau họ một khóa tên là C. Cô gái ấy bị mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh.

Một lần nghe tin C bị lên cơn đau tim phải vào cấp cứu trong bệnh viện, dù đang đi chơi với mẹ nhưng bố đã bỏ lại mẹ một mình mà hộc tốc lao ngay đến bệnh viện với cô ấy. Mẹ tôi đã thật sự đau khổ và ghen tỵ với C vô cùng.

Bà yêu và không muốn để mất người con trai ấy. Chính vì thế mà bà đã có những hành động thiếu suy nghĩ để rồi phá hoại hạnh phúc của cô gái trẻ đáng thương kia.

Mẹ tôi đã trực tiếp đến gặp C và nói rằng bà là người yêu của K (tên bố tôi) hiện đang mang trong người giọt máu của K và khuyên cô đừng làm ảnh hưởng đến tương lai của K vì dẫu sao cô bị bệnh tật như vậy thì cũng khó lòng mà mang lại hạnh phúc cho K.

C hiểu ra mọi chuyện và đồng ý sẽ cắt đứt mọi quan hệ với K, cô sẽ không làm gì gây ảnh hưởng tới hạnh phúc của bố mẹ tôi. C đã bỏ bệnh viện đi mà không nói với bố tôi một lời nào. Bố tôi đã hỏi thăm tin tức và tim kiếm C rất nhiều nơi nhưng không thấy. Ông đã rất đau khổ và cảm thấy có lỗi vì đã không chăm sóc được cho C.

Lúc đó mẹ tôi đã lợi dụng cơ hội này mà lại gần bố tôi hơn, bà đã an ủi và động viên bố tôi rất nhiều. Và rồi mong muốn của mẹ cũng trở thành hiện thực.

Bà đã lấy được bố như ý muốn. Tôi và đứa em trai tôi là kết tình của mối tình đó. Ông ngoại tôi trước khi mất đã để lại toàn bộ gia tài cho gia đình tôi và vì thế mà bố tôi đã mở được một công ty riêng. Cho đến lúc đó có thể nói rằng gia đình tôi thật sự rất hạnh phúc.

Rồi có một thời gian bố tôi liên tục vắng nhà với lý do đi công tác. Mẹ tôi thấy nghi ngờ nên đã tìm cách theo dõi thì được biết bố tôi đang qua lại với C, người con gái năm xưa ấy.

Mẹ tôi tức điên người xông đến tận nới C ở rồi chỉ thẳng vào mặt bố tôi mà chửi mắng, lăng mạ rồi xúc phạm đến C. Lúc đầu bố có phân bua mọi nhẽ cho mẹ hiểu nhưng dường như mẹ đã cố tình không hiểu mà càng nói nặng lời hơn nữa. Bố tôi đã câm lặng hoàn toàn, ông không nói thêm một lời nào nữa rồi bỏ về nhà thu xếp quần áo ra đi.

Mẹ tôi cũng không thèm ngó ngàng tới bố nữa, bà vẫn còn rất tức giận. Rồi C đã đến nhà tôi và giải thích hết mọi chuyện. Cô ấy không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Bố và C gặp lại nhau là do một sự tình cờ khi bố vào viện kiểm tra sức khẻo định kỳ và đã gặp C. Sự thật là bệnh của cô ấy đang ngày càng nặng thêm nên phải lên Hà Nội phẫu thuật nhưng kinh tế lại khó khăn. Bố tôi đã giúp đỡ phần tiền viện phí để cô ấy có thể yên tâm phẫu thuật. Chỉ có thế mà thôi.

Mẹ tôi cảm thấy vô cùng hối hận. Bà cũng hiểu rằng có lẽ vì bố tôi muốn chuộc lỗi lầm mà bà đã gây ra cho C nên đã tận tình giúp đỡ. Mẹ tôi đã tìm bố để xin lỗi nhưng làm sao vết thương lòng ấy có thể nhanh chóng lành được. Còn đối với C, mẹ tôi dường như muốn sửa chửa những sai lầm của mình nên cũng giúp đỡ cô ấy rất nhiều.

Bố tôi mặc dù cũng biết những việc mà mẹ tôi đã làm nhưng dường như trái tim bố đã nguội lạnh. Bố và mẹ đã chưa thực sự ly hôn nhưng cũng đã ly thân. Hiện tại bố đang ở trong một ngôi nhà trọ gần công ty. Có lẽ sự việc này sẽ làm bà bị ám ảnh, dằn vặt, đau khổ trong suốt quãng đời còn lại.

Chị KN. à, tôi biết lúc này trong đầu chị có rất nhiều nghi hoặc và thắc mắc. Nhưng đừng để chúng dẫn dắt hành động của chị bởi như thế chị rất dễ mắc sai lầm và nếu không khéo, có thể chị sẽ đẩy chồng ra khỏi tay mình.

Từ Khóa