BÀI GỐC Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

Tôi bị sốc và đau đớn khi biết cô ấy đã trao thân cho người yêu cũ...

273 Chia sẻ

Gái mất trinh có 4 dạng

16-05-2009 | 07:54:28
(aFamily)- Chia ra thì rành rọt là thế, nhưng cái ranh giới giữa các dạng có thể rất khó nhận biết và mong manh.
Tôi là người mới biết đến diễn đàn này, có thể tôi còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như không có những hiểu biết về lịch sử và thế giới như một số anh chị ở đây nhưng tôi cũng muốn viết lên những suy nghĩ và quan điểm của mình về chủ đề này.
Theo tôi, bất kì ai viết lên đây thì cũng đều là quan điểm của chính mình, đều thể hiện cái tôi của mình, kể cả anh PHMH, Thu Thủy, Phương Hà, hamchoi...

Anh PHMH đọc thì nghe có vẻ là đại diện cho những chuẩn mực của xã hội để lên tiếng nhưng thực chất thì vẫn là cái tôi, chẳng ai là đại diện cho1 tổ chức nào để viết cả sao cứ phải tranh luận là cá nhân hay không cá nhân, và chẳng có cái lý gì khi một người không được viết ở diễn đàn này mà phải lên Blog cả.

Tôi phải nói thật là đọc một số bài viết tôi cảm thấy rất không đồng tình, nhưng tôi cũng thấy chẳng có gì phải làm căng thẳng vấn đề, có những vấn đề tranh cãi mãi mà chưa có hồi kết vì mọi người đều có cái lý của riêng mình, mọi người đều viết ra ý kiến của  mình và chẳng ai mong có một cuộc bút chiến kịch liệt xảy ra,  tranh cãi đôi khi nó lại thành ra một vấn đề khác và cứ  như  thế thì chẳng bao giờ kết thúc và tóm lại thì người muốn biết vẫn chẳng nhận được một lời khuyên hữu ích.

Theo tôi, những người con gái không còn trinh nữa có 4 dạng (xin lỗi vì đã phải chia rành rọt như vậy):

- Bị tai nạn hoặc bẩm sinh
- Quan hệ một lần với một người
- Quan hệ nhiều lần với một người
- Quan hệ nhiều lần với nhiều người
 
Dạng thứ nhất là do không may mắn.

Ở dạng thứ hai thì xảy ra 2 lý do: một là do bị cưỡng đoạt, hai là do phụ nữ một lần trót trao cho một người và sau đó bị bỏ rơi (những cô gái cả tin gặp những chàng trai muốn lập chiến tích).

Dạng thứ ba là do khi có một quá trình yêu đương lâu dài, không kiềm chế được cảm xúc hai người muốn hoà làm một, và khi có một lần sẽ có những lần khác. Một là họ sẽ cảm thấy gắn bó hơn và muốn đi tới hôn nhân, hai là họ sẽ dần chán nhau và đường ai nấy đi.

Ở dạng thứ tư cũng có nhiều nguyên nhân: bất mãn với cuộc sống, lăng nhăng, suy đồi về đạo đức...

Chia ra thì rành rọt là thế, nhưng cái ranh giới giữa các dạng có thể rất khó nhận biết và mong manh. Quyết định cuối cùng có chấp nhận hay không phụ thuộc vào người đàn ông và phụ nữ trong cuộc. Có những người ngay cả ở dạng thứ nhất họ cũng không chấp nhận vì họ nghi ngờ, họ không tin, điều đó thể hiện là một người đàn ông ích kỉ, suy nghĩ nông cạn, không hiểu sâu sắc người phụ nữ của mình, họ chỉ cần cái màng, như vậy thì phụ nữ cũng nên tránh xa. Nhưng bên cạnh đó, có những người ngay cả ở dạng thứ tư vẫn chấp nhận, "lấy đĩ về làm vợ con hơn lấy vợ về làm đĩ".

Vì thế nên chúng ta không thể trả lời hộ câu hỏi của người khác được, chúng ta chỉ có thể góp ý kiến thôi. Vì để quyết định một vấn đề cần rất nhiều yếu tố, và mỗi người có những suy nghĩ riêng thì cũng sẽ có những quyết định riêng.

Tôi không muốn bàn sâu về chuyện có chấp nhận QHTD trước hôn nhân hay không, nếu một người có chính kiến, và cảm thấy không hối hận với những gì mình đã làm, tôi thấy có thể chấp nhận chuyện ấy ở chính mình, ở mình chứ không phải ở người khác vì không ai có thể hiểu mình hơn chính mình cả.

Có một số người bảo là: thế con gái mình cũng như vậy thì có chấp nhận không? Đương nhiên với các bậc làm cha làm mẹ thì không rồi, và cha mẹ cũng không thể quyết định thay cho con cái, chỉ có thể chỉ bảo cho con cái những gì tốt nhất, bố mẹ tôi chả bao giờ chấp nhận chuyện ấy, nhưng tôi vẫn làm và tôi không thấy hối hận, tôi cảm thấy hạnh phúc, tôi không muốn ai noi gương tôi, vì tôi đâu có biết rõ họ ở hoàn cảnh thế nào đâu. Thế nên trước khi phán xét một ai hay ở trong hoàn cảnh của người đó đã nhé các bạn.

Em muốn "ấy" anh () ( 08/06 06:28 )
Chòng chành () ( 31/05 06:52 )

Từ Khóa