BÀI GỐC Bố và con trai tranh nhau một cô gái

Bố và con trai tranh nhau một cô gái

Cả chồng lẫn con trai tôi đều say cô bé ấy như điếu đổ và đều cho rằng giọt máu trong bụng cô ấy là của mình...

6 Chia sẻ

Con gái tôi có con với... bố dượng

27-01-2009 | 07:02:29
(aFamily) - Cả bốn chúng tôi (tôi, chồng thứ hai của tôi, con gái riêng của tôi và đứa con của nó với anh ta) giờ đây chung sống trong một mái nhà với mối quan hệ lằng nhằng và bầu không khí nặng nề.
Chị Nguyệt thân mến,
 
Tôi cũng là người phụ nữ từng nếm nhiều vị cay đắng của cuộc đời. Khi đọc những dòng tâm sự của chị, tôi cảm thấy như mình được chia sẻ nhiều hơn.

Chị Nguyệt à, chị hãy bình tâm và chọn giải pháp rút lui trong trường hợp này. Chị đã cố gắng khuyên bảo chồng con rồi đúng không? Chị cũng đã cố gắng chịu đựng rồi đúng không? Chị còn luyến tiếc chi một người chồng như vậy? Nếu là tôi, tôi đã chấp nhận ly hôn với người chồng đó rồi.

Xem ảnh lớnCòn chuyện cô gái kia, nếu ở trong trường hợp của chị, tôi sẽ để cho chồng tôi và con trai tự giải quyết với nhau. Tôi tin rằng sớm muộn họ cũng sẽ đi đến thỏa thuận được. Con trai chị cũng muốn cưới cô gái đó, chồng chị cũng muốn cưới cô gái đó, vậy hãy để họ tự giải quyết đi, chị không nên và không việc gì phải xen vào giữa chuyện rắc rối ấy. Chị hãy chọn giải pháp rút lui là tốt nhất. Sớm muộn gì thì chồng bạn cũng sẽ nhận ra chị là người vợ tốt nhất của anh ấy. Nếu chị làm ầm lên lúc này thì càng đẩy anh ấy ra xa hơn và ấn tượng của anh ấy về chị càng không tốt đẹp.

Con trai chị chưa đủ chín chắn để nhận biết được những khó khăn cậu ấy sẽ phải trải qua nếu tiếp tục mối quan hệ với cô gái kia, nhưng chị cũng đã khuyên bảo rồi mà cậu ấy không nghe. Vì thế, hãy để thời gian cho cậu ấy thấy mình đã sai lầm thế nào, khi ấy thì cậu ta sẽ không thể trách chị được.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chị đừng để mình bị stress lâu quá, sẽ không tốt cho sức khỏe của chị. Đành rằng với người phụ nữ thì chồng và con gần như là tất cả cuộc đời của họ, nhưng chị còn có hai bên gia đình nội ngoại nữa, còn có những người thân yêu khác cần đến sự quan tâm và yêu thương của chị. Chị nên về nhà mẹ đẻ một thời gian, chờ cho mọi chuyện nguôi ngoai, chờ cho đến khi người chồng tìm đến và cầu xin chị quay về, tôi tin là có ngày đó. Làm sao một người con gái mới lớn, trình độ văn hóa có hạn, công việc không ổn định mà lại có thể đem lại cho chồng chị niềm hạnh phúc dài lâu?

Tôi sẽ tâm sự với chị nỗi éo le của tôi, và hy vọng chị sẽ tìm thấy niềm an ủi và cách giải quyết cho mình.

Tôi đã hai lần lên xe hoa và giờ thì vẫn một mình. Tôi lấy chồng năm 20 tuổi, khi vẫn còn đang học dở đại học. Người chồng đầu tiên của tôi cũng làm xây dựng. Chúng tôi có một đứa con gái, cháu càng lớn càng rất xinh xắn.

Chúng tôi chung sống với nhau được bốn năm thì anh ấy bị tai nạn rồi qua đời. Tôi một mình cặm cụi nuôi cô con gái và lúc đầu cũng định sẽ sống như vậy đến cuối đời. Nhưng rồi, mười năm sau, vào một ngày mưa gió, tôi đã gặp anh bạn cùng học ngày xưa, đã ly dị vợ, rồi không hiểu trời xui đất khiến thế nào mà tôi đã đồng ý kết hôn với anh - người chồng thứ hai. Nhưng cuộc hôn nhân này là một địa ngục chị à.

Tôi là hướng dẫn viên du lịch, rất may mắn là ông trời phú cho tôi một nhan sắc không đến nỗi nào. Các anh chị cũng biết rồi đấy, đặc thù công việc của tôi thì luôn phải đi xa nhà, những dịp được ở nhà quả là hiếm hoi và quý giá vô cùng. Con gái càng lớn càng xinh đẹp và nhu cầu sinh lý của nó cũng rất cao. Thật đau lòng là chính cháu lại quyến rũ... bố dượng. Trời ơi! Thế gian hết đàn ông rồi hay sao mà con gái tôi lại phải tìm đến bố dượng cơ chứ? Còn nỗi đau nào đau hơn thế nữa không? Lỗi là tại tôi đã xa gia đình nhiều quá, không dành nhiều thời gian chăm chút cho cháu nên mới ra nông nỗi.

Chồng tôi (tức bố dượng của con gái tôi) và con gái tôi đã ăn ở với nhau trong chính tổ ấm của tôi mà tôi không hề biết, phải một thời gian sau tôi mới phát hiện ra khi nhìn thấy bụng cháu ngày càng to. Tôi tra hỏi mãi cháu mới khóc lóc nói là của bố dượng, tôi đau đớn tưởng như chết đi sống lại. Không hiểu kiếp trước tôi ăn ở thế nào mà giờ tôi phải chịu nỗi đau này?

Cái thai của cháu quá lớn nên không thể phá, tôi khuyên cháu nên giữ lại. Tôi đau đớn lắm nhưng không còn sự lựa chọn nào khác.

Cả ba chúng tôi tiếp tục chung sống trong một ngôi nhà với một mối quan hệ rất lằng nhằng và không khí nặng nề bao trùm, đặc biệt là tôi. Tôi rất yêu thương con gái, nó là đứa con tôi dứt ruột đẻ ra, nhưng giờ nó lại là “tình địch” của tôi. Tôi cũng ghen chứ, cũng ích kỉ chứ, tôi cũng muốn chồng tôi là của riêng tôi chứ, nhưng biết làm sao vì tôi cũng thương con gái!

Những đêm anh sang phòng con gái là những đêm tôi đau khổ đến tận cùng, nước mắt nén vào trong. Trái tim đã bị tổn thương nên những đêm anh về bên tôi không hiểu sao tôi cũng không còn thèm khát anh như xưa nữa.

Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục sống với mối quan hệ lằng nhằng như vậy và đều cảm thấy mệt mỏi. Chúng tôi vừa phải lo yên ấm bên trong vừa phải l o che giấu với bên ngoài. Mặc dù biết mối quan hệ trái đạo này sớm muộn rồi cũng lộ ra nhưng chúng tôi vẫn tìm cách giấu được chừng nào hay chừng đấy. Tôi thật không thể tưởng tượng được khi mọi người xung quanh biết được đó là cái thai của chồng tôi thì sẽ như thế nào nữa.
 
Chưa bao giờ tôi mong mỏi mình càng đi công tác nhiều càng tốt như bây giờ. Chưa bao giờ tôi có cảm giác gia đình như địa ngục như bây giờ. Hạnh phúc gia đình đã không đến với tôi, kể từ ngày tôi biết sự thật về chồng thứ hai và con gái tôi. Ước chi thời gian quay trở lại để tôi không tái giá, có lẽ bi kịch sẽ không đến với tôi. Phải chăng chồng tôi nơi suối vàng đã không đồng ý cho tôi đi bước nữa nên đã đẩy tôi vào cảnh này?

Chị Nguyệt à, nỗi éo le của tôi và của chị không hoàn toàn giống nhau nhưng cả hai chúng ta đều giống nhau ở chỗ phải chịu đau khổ và giằng xé từ chính những người thân yêu nhất trong gia đình mình.

Tôi hy vọng thông qua câu chuyện của tôi chị sẽ tìm được giải pháp tốt hơn cho mình. Hãy lặng lẽ rút lui khỏi mớ bòng bong hiện tại chị à, chị sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn, rồi mọi chuyện sẽ có kết thúc riêng của nó. Chị còn có lý do chính đáng mà rút lui chứ như tôi đây không sao mà trốn đi được khỏi thực tại, tôi đau khổ lắm. Khi còn có thể rút lui được thì chị nên rút lui để tránh những hậu quả của cái mớ bòng boong kia.

Chúc chị sớm thoát khỏi nỗi éo le này, năm sắp hết, tết sắp đến rồi, hãy giữ lòng mình thanh thản chị nhé!

Từ Khóa