Anh Thành thật gay gắt. Tôi đồng ý với chị Nga!
(aFamily)- Tôi thấy đối với anh Thành, giá trị nhân cách ở một cô gái xinh xắn, giỏi giang, đảm đang, lịch thiệp biết cách cư xử cũng không bằng "cái màng mỏng manh" ấy?
Tôi đã đọc qua bài viết của anh Thành ("Những cô gái để mất trinh tiết nên thừa nhận cái sai của mình" và "Đàn ông quan hệ với phụ nữ mất trinh chỉ để thỏa mãn "chuyện ấy") và thực sự thấy vô cùng bức xúc trước cái suy nghĩ hẹp hòi ích kỷ của một số đàn ông Việt Nam mà điển hình là anh đấy anh Thành ạ!
Nói thật với anh, tôi là cô gái 25 tuổi, người tôi đang yêu hiện tại là mối tình thứ 2 và tôi chưa một lần QHTD. Tôi thấy rằng, khi yêu, các bạn trai đều có ham muốn sở hữu bạn gái mình cả thể xác lẫn tâm hồn, họ luôn có những đòi hỏi đối với người yêu. Nhưng với tôi, tôi tuyệt đối không QHTD trước hôn nhân, tôi chỉ muốn lần đầu tiên với người thực sự xứng đáng và sẽ người tôi chọn làm chồng.
![]() Các anh tự cho mình quyền được vô tư vào những điểm ăn chơi để thảo mãn dục vọng của mình mà ko bị cho là hư hỏng và được ngụy trang bằng những cụm từ "chỉ để thõa mãn nhu cầu sinh lý" hay "để học hỏi kinh nghiệm trước khi lấy vợ" nhưng lại đòi hỏi "vợ tôi phải trinh nguyên". |
Quan điểm của tôi là như thế, tôi vẫn giữ mình đến giờ phút này, nhưng tôi vẫn không sao chấp nhận được cách phê phán của anh đối với những người phụ nữ lỡ đánh mất trinh tiết. Anh Thành ạ! Đàn ông hay phụ nữ đếu có ham muốn cả, phụ nữ có giỏi hơn là khả năng kềm chế tốt hơn 1 tí mà thôi.
Tôi đồng ý với anh là "nếu phụ nữ không cho thì họ cũng chẳng làm gì được" nhưng không phải cô gái nào cũng có khả năng kềm chế cảm xúc yêu thương của mình, nhất là khi các anh đòi hỏi và thì thầm những lời ngọt ngào vào tai, nhất là khi đang yêu nhau, cảm xúc yêu đương nó mạnh mẽ lắm.
Khi trao cái quý giá ấy, họ đâu có nghĩ đến việc có ngày người mình yêu thương ruồng bỏ mình, họ cũng nghĩ người đó sẽ là chồng mình, nhưng chẳng may họ gặp phải Sở Khanh mà thôi. Bạn tôi có nhiều cặp vẫn quan hệ trước hôn nhân và họ vẫn kết hôn với nhau đấy thôi.
Tôi nói thế không phải là cổ vũ cho việc QHTD trước hôn nhân, tôi đồng ý với việc: Cái gì cũng có thể thử nhưng không nên sống thử vì thiệt thòi lúc nào cũng thuộc về các bạn gái cả, đó là cách tốt nhất để các bạn gái tự bảo vệ mình. Tôi chỉ muốn anh nhìn lại suy nghĩ của mình và nên có cái nhìn rộng lượng hơn đối với những cô gái đã lỡ đánh mất trinh tiết.
Anh không thể đánh đồng nhân cách, tính cách của 1 cô gái với việc cô ta còn trinh hay không như anh nói (tôi nói đây là những cô gái "trao nhầm" trinh tiết cho người không xứng đáng, Sở Khanh, chứ không nói đến những cô gái thác loạn, buông thả...).
Anh cho rằng: "Dạng thứ 2 (đã lỡ đánh mất trinh tiết) có đủ chính chắn với vai trò của một người vợ tốt hay không (tốt là không lăng nhăng bay bướm sau khi đã làm vợ đó, và khả năng giáo dục con cái xây dựng hạnh phúc gia đình nữa) nhưng với người phụ nữ còn trinh tới thời điểm đó thì rất cao, tức là hầu hết người phụ nữ nào giữ gìn tới lúc đó đều là một người vợ tốt, khả năng này theo tôi là 99% và mọi người cũng đoán như vậy. Nhưng với dạng phụ nữ đánh mất trinh tiết rồi thì khả năng này rất thấp, theo tôi thì chỉ khoảng 1% trong số đó"
và còn "Với mình, từ 'đàn bà' là dành cho những người con gái đã đánh mất trinh tiết, còn từ 'con gái' là dành cho những người còn sự trong trắng, từ 'phụ nữ' là dành cho những người đã có chồng hay hoặc những người con gái bị mất trinh do sự cố nào đó chấp nhận được) nhưng không sao, họ cũng có thể kiếm những người đàn ông bỏ vợ hay mất vợ phù hợp với họ mà, như vậy mới có công bằng xã hội chứ".
Anh hiểu biết về thực tế cuộc sống xã hội là bao nhiêu và anh dựa vào đâu mà có quyền đánh giá phụ nữ và đưa ra kết luận bằng những con số toán học chính xác đến như thế ? Đối với anh, giá trị nhân cách ở một cô gái xinh xắn, giỏi giang, đảm đang, lịch thiệp biết cách cư xử cũng không bằng "cái màng mỏng manh" ấy à?
Tôi không thể nào hiểu được lại có người đàn ông có cách suy nghĩ và cách đánh giá phụ nữ như anh. Có biết bao nhiêu cô vợ làm bẽ mặt chồng, nàng dâu cư xử vụng về thiếu tế nhị là những cô gái còn trinh tiết khi về nhà chồng đấy thôi. Cũng có những mái ấm gia đình thực sự hạnh phúc dù người vợ đã lỡ trao trinh tiết nhầm người và người chồng đến sau đã biết thông cảm, bỏ qua.
Tôi thực sự buồn khi ở VN có những người đàn ông có cách nhìn như anh. Các anh dựa vào việc: "Khả năng sinh lý TD ở nam cao hơn nữ " nên các anh có thể vô tư vào những điểm ăn chơi để thảo mãn dục vọng của mình mà ko bị cho là hư hỏng và được ngụy trang bằng những cụm từ "chỉ để thõa mãn nhu cầu sinh lý" hay "để học hỏi kinh nghiệm trước khi lấy vợ" và các anh có quyền đòi hỏi "vợ tôi phải trinh nguyên", còn những cô gái đã lầm lỡ trao trinh tiết cho người yêu (chứ không phải là với "trai bao" để thoãn mãn nhu cầu sinh lý) thì chỉ có thể kiếm những người đàn ông mất vợ hay bỏ vợ, vì như thế theo anh mới là "phù hợp với họ, là công bằng xã hội".
Những cô gái trót lầm lỡ mà đọc các bài viết của anh, chắc họ không còn đủ tự tin để sống hay làm lại cuộc đời nữa. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, sống cần phải có cái tâm và tấm lòng rộng lượng để mình còn thấy cuộc sống vui vẻ và có ý nghĩa. Thấy một người đang bị thương, đạp người ta một cái cho té luôn thì không phải là điều hay đâu.
Tôi đồng ý với chị Nga (bài "Anh tôi buồn lòng vì cô vợ còn trinh" ): "Nếu bạn không đồng ý với quan niệm không còn trinh thì bạn đừng nên đánh giá về phụ nữ, đàn bà chúng tôi như thế bởi vì nếu tạo hoá đã ban tặng cho con người được hưởng những vị ngọt và trái đắng của tình yêu thì dù bất cứ nó xảy ra theo chiều hướng nào cũng không nên chỉ trích nhiều như vậy. Ông trời sẽ phạt bạn đấy!"

