Hãy để con được nếm mùi thất bại

Hãy để con được nếm mùi thất bại

Bé Bo là con duy nhất của chị tôi. Anh chị tôi luôn dành tình yêu thương và quan tâm đặc biệt đến bé, nhất là chuyện học hành.

Bài gốc

Đau đớn vì bị vợ 'cắm sừng' suốt mấy năm chồng vợ  Đau đớn vì bị vợ "cắm sừng" suốt mấy năm chồng vợ Tết này tôi đi rất xa Hà Nội ăn Tết, tôi muốn 1 mình để suy nghĩ thật kỹ. Tôi có hẹn vợ tôi là sau Tết tôi sẽ trả lời cho cô ấy. Tôi nhìn đứa trẻ không có tội gì, vẫn nghĩ bố đi công tác như mọi khi mà thương quá! 7 Chia sẻ

Chồng chê tôi thua người tình

04-02-2012 | 11:05:07 Trần Phương
Tôi đau đớn khi nghe anh nói rằng, "Em hơn cô bé đó nhiều lắm nhưng chỉ thua cô ấy một điểm đó là không biết cách 'chiều chuộng' anh".

Đọc bài viết "7 năm yêu thương, chồng phản bội mà vợ không hề biết "của bạn Lê Mai, tôi thấy hoàn cảnh của mình giống bạn ấy quá.

Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là thời gian chung sống vô cùng hạnh phúc của gia đình chúng tôi và tôi chưa bao giờ một lần nghi ngờ anh phản bội, trăng hoa bên ngoài.

 

Tôi đã đặt niềm tin tuyệt đối vào anh nhưng rồi, tôi đã hoàn toàn suy sụp và thất vọng khi phát hiện ra chồng mình có quan hệ với một người phụ nữ đã có gia đình, trong khi tôi vẫn đang mang thai đứa con thứ hai. Cho đến khi tôi sinh bé thứ hai được hai tháng rưỡi thì mọi chuyện mới bắt đầu vỡ lẽ.

Khi tôi phát hiện ra tất cả sự thật đó, anh khóc lóc, van xin, thề thốt sẽ từ bỏ người phụ nữ đó để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Vì thương chồng, thương hai đứa con còn nhỏ dại nên tôi chấp nhận cho qua mọi chuyện, tiếp tục chung sống với anh như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Những tưởng một lần mắc lỗi, anh sẽ hối lỗi và sửa sai nhưng không ngờ, tất cả những hành động khóc lóc, van xin đó chỉ là cách để đối phó với vợ con. Anh không biết quý trọng những gì mình đang có, không biết nâng niu, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Anh đi làm cả ngày, sợ ăn cơm ngoài quán không vừa khẩu vị nên ngày nào cũng như ngày nào, 5 giờ sáng tôi lại lọ mọ dậy nấy cơm, pha cà phê sẵn để anh mang theo, chăm sóc cho anh từng li từng tí. Những tưởng anh sẽ trân trọng những tình cảm, sự hy sinh của tôi dành cho anh, cho gia đình nhưng có lẽ cha ông ta nói đúng, “Cha mẹ sinh người, trời đất sinh tính” nên bản chất trăng hoa trong con người anh không bao giờ thay đổi.

Chuyện ngoại tình của anh giải quyết êm xuôi vừa được một tháng thì anh lại cặp kè với cô bé thu ngân mới vào làm ở công ty anh (Cô bé này nhỏ hơn anh 10 tuổi và cũng đã có gia đình). Nhưng đúng là người gian dối thì cứ cố che giấu như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ bị phát hiện. Và một lần nữa, anh lại bị tôi bắt gặp lúc tôi mở hòm mail của anh để kiểm tra. Khi đọc xong những dòng chat chit tâm sự của chồng với người tình, tôi dường như chết lặng… Tôi đã khóc như chưa bao giờ được khóc. Tôi đã ngồi lặng đi từ 2 giờ sáng cho đến 5 giờ sáng, mắt nhìn trân trân vào những dòng chữ tâm tình ướt át của anh dành cho cô ta mà chưa một lần trong đời, anh nói với tôi như vậy!

Mọi thứ đều chấm hết. Tôi nghĩ như thế cũng tốt vì tôi cũng nên tìm lối thoát cho bản thân mình và cả anh nữa. Tôi viết đơn ly hôn đưa cho anh nhưng anh không chịu ký. Anh chở tôi đến gặp cô bé đó để chứng tỏ anh đã có thành ý, hối lỗi và cũng để chấm dứt quan hệ với cô ta. Tôi hỏi anh, “Điều gì khiến anh đánh đổi cả hạnh phúc gia đình để đến với cô bé đó” thì anh trả lời, “Em hơn cô bé đó nhiều lắm nhưng chỉ thua cô ấy ở một điểm, đó là cách làm tình”.

Tôi đau đớn như bị hàng ngàn nhát dao đâm vào tim khi nghe được những lời nói đó từ người chồng phản bội. Trong tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn vì tôi nghĩ đây là giải pháp tối nhất cho cả hai. Nhưng rồi một hôm, khi chở đứa con trai lớn đi học, nghe con nói, “Thôi mẹ đừng khóc nữa, con thương mẹ lắm! Con không muốn cha mẹ cãi nhau đâu như vậy con buồn lắm!”. Nghe những lời nói của con trai, lòng tôi như chết lặng và tôi không biết nếu như đi đến quyết định ly hôn thì liệu mình có lỗi với con hay không?

Rồi tôi cũng cho mình thời gian để bình tâm suy nghĩ lại. Tôi nhận được rất nhiều sự an ủi, chia sẻ từ những người thân, bè bạn của mình, ai ai cũng động viên tôi, “Hãy vì con mà sống” khiến tôi không dám đi đến chuyện ly hôn nữa.

Hiện tại, tôi và anh vẫn chung sống dưới một mái nhà. Anh cũng có phần thay đổi hơn trước, có trách nhiệm hơn đối với gia đình và cũng cư xử ngọt ngào hơn đối với tôi. Dù là vậy nhưng vết thương trong lòng tôi vẫn còn đó. Tôi vẫn bị ám ảnh bởi nỗi đau mà anh đã gây ra cho tôi. Tôi sợ mình lại bị anh dối gian một lần nữa vì thế nên trong lòng tôi lúc nào cũng hoài nghi về những tình cảm của anh cho tôi và gia đình. Càng cố ép mình sống như vậy, tôi càng cảm thấy mệt mỏi khi phải sống giả tạ và coi như chưa có bất cứ chuyện gì xảy ra với con người trăng hoa đó.

Giờ tôi cảm thấy rối rắm lắm. Tôi không biết phải làm sao để cho tâm hồn mình được thanh thản. Nếu như tôi tự tìm lối thoát cho mình thì con tôi sẽ không có được tình cảm của người cha và nó sẽ mặc cảm với bạn bè mình về điều đó. Còn nếu thương con mà chấp nhận sống với gã đàn ông gian dối này thì chắc chắn tôi sẽ còn phải đau khổ dài dài khi phải đối diện với anh, đối diện với sự giả dối cho dù anh đang cố gắng thay đổi.

Những lúc tâm trạng tôi không yên như lúc này… tôi chỉ còn biết niệm Phật để cho tâm mình được tĩnh lại, để quên đi những nỗi đau, những buồn bã tôi đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua!

Gửi bài chia sẻ tại đây hoặc theo địa chỉ tamsu@afamily.vn

avatar hoahoa 09:05 15/02/2012 Bản tính trăng hoa của người đàn ông không bao giờ thay đổi được. Họ chỉ thay đổi người tình mà thôi. Phát hiện, cắt đứt người tình này thì họ lại có người tình khác. Họ nói dối để bao biện cho những hành động sai trái của mình. Nếu người đàn ông vẫn có trách nhiệm và yêu thương vợ con thì tôi nghĩ không nên li dị. Sau khi chia tay bao giờ người phụ nữ cũng chịu nhiều đau khổ và thiệt thòi hơn nhiều. Bạn hãy chấp nhận coi như đó là lẽ thương tình của xã hội hiện nay. Cũng rất khó khi phải làm quen và chấp nhận điều đó. Bạn hãy theo 1 lớp học thiền, đi giao lưu bạn bè, tìm niềm vui nơi con cái. Nếu chồng đối xử bạn nhạt nhẽo thì thôi đành chia tay để giải thoát mình. Hãy để anh ta cưới 1 người tình về xem có bằng vợ mình trước kia hay không. Chúc bạn có quyết định sáng suốt.
avatar nguyen_tamfb 14:02 13/02/2012 vợ chồng như áo, mặc vào rồi thay ra, khi bị dồn nén quá mức, em xin các chị đừng cam chịu, càng cam chịu càng bị lấn lướt. Không tha thứ được thì là không được, đừng cố ép mình, nhận uất ức về mình, sống như vậy, nặng nề lắm...
avatar Ngoc 16:50 10/02/2012 cm chuẩn lắm :) chuyện đó cg bt thôi mà!
avatar myloveyou_182 13:06 09/02/2012 Have a nice day !
Tuy rằng em chưa lập gia đình nhưng đọc bài về chuyện tình cảm của chị em chẳng muốn lấy chồng nữa. Các Qúy ông đáng kính của một nửa còn lại ơi, các ông có biết vợ các ông khi lập gia đình vất vả như thế nào không? Có những người nói rằng có phải mình cô biết sinh con đâu, thiên hạ nhiều lắm nhưng tâm lý của mỗi người mỗi khác, đàn ông trên đời cũng đâu có thiếu gì người mà vợ các anh lại chọn chung sống cả đời, vun vén hạnh phúc gia đình cùng anh. Đáng lẽ ra ngoài mẹ các anh cấc anh còn phải biết ơn vợ mình mới đúng. Anh chồng của chị Trần Phương nói chị không bằng người tình chỉ vì vợ không có " nghệ thuật" điêu luyện trong chuyện chăn gối  như người tình của mình vậy nếu anh ta yêu vợ thì sao không góp ý với vợ. Nếu giải thích rằng chuyện khó góp ý cho vợ vậy " vợ - chông " là gì? Tất cả chỉ là ngụy biện mà thôi
avatar Hien Anh 19:52 07/02/2012 Cai do cua anh chong ban,la noi thang toet ra nhu vay.Ban thu hoi lai chong ban,neu em cung ngoai tinh vi nguoi khac gioi hon anh o tren giuong,thi anh nghi sao?Ban co gang dung nghi den nhung chuyen buon nua.Quan trong la phai song khoe manh,va nuoi con.
avatar 10:38 06/02/2012 Cuộc sống phức tạp thật đấy. Có khi mấy đôi vợ chồng bạn bè, đồng nghiệp mà mình hàng ngày ngưỡng mộ có khi có cả ổ "dzòi" chứ chẳng chơi. Vợ tốt quá cũng ngoại tính, xấu quá cũng ngoại tình, quan tậm lắm cũng ngoại tính, khéo lắm cũng ngoại tình. :(. Tin vào cái j bây giờ.
avatar Thời thơ ấu 11:50 07/02/2012 Đọc qua bài này đúng là nhận thấy cuộc sống sao phức tạp quá chừng!
avatar ngoc 07:23 06/02/2012 dù có là vợ chồng thì 2 người vẫn là tâm thức khác nhau,bạn ko thể nào bắt người ta phải có suy nghĩ tình cảm giống mình,ban đau khổ là vì tâm bạn không tĩnh,bạn sống phụ thuộc vào người khác quá,đức phật có dạy đáng thương lớn nhất của đời người là đánh mất mình,trên đời này còn nhiều việc để làm đâu chỉ có đàn ông,còn người chồng của bạn nếu anh ta vẫn co trách nhiệm với con cái thi bạn hãy để cho anh ta được làm điều đó,đừng tước đoạt đi người cha của đứa trẻ.bạn ly di anh ta rồi lấy người đàn ông khác liệu co sung sướng hơn hay không,bạn ơi đàn ông là giống đực,bản năng là đi gieo rắc nòi giống,ai cũng vậy thôi,khác nhau ở chỗ là họ biết cách giấu và cách nhìn nhận của người phụ nữ đối với hành vi đó thôi,cái cơ bản để quyết định có nên sống chung với người đàn ông là nhìn vào trách nhiệm của anh ta với gia đình,nếu hoàn thành tốt là được,bạn hãy nhớ 1 điều cuộc sống quanh ta là vô thường,có nghĩa là luôn luôn biến đổi,tình yêu,đam mê cũng vậy sẽ thay đỗi,đứng trước cái vô thường mà cứ bắt nó đứng yên là điều ko tưởng,hãy thích nghi với những gì xung quanh,hạnh phúc với những gì mình đang có,xung quanh bạn có rất nhiều việc,rất nhiều người có thể làm cho bạn hạnh phúc đâu chỉ có quan hệ trai gái đâu,nếu ko là người tình thì hãy là người bạn với chồng để cùng hoàn thành trách nhiệm nuôi dạy 1 con người,sản phẫm cùa chung hợp tác mà có,đừng để đứa con bị thiếu hụt về nhân cách,đau đớn về tâm hồn như vậy bạn sẽ có tội với con,với chính mình và với xã hội đấy.
avatar anonymous 08:41 14/02/2012 @ngoc: Ok, tôi ko hề có ý muốn cãi nhau, mà tôi chỉ muốn tranh luận. Có thể tôi type quá nhanh theo dòng suy nghĩ của mình mà thiếu 2 chữ "Theo tôi" ở đầu câu. Đây là thiếu sót của tôi.
Còn về quan điểm hôn nhân: Theo tôi, thời đại bây giờ, cả vợ cả chồng, cả đàn ông và đàn bà cùng nhau xây nhà và xây tổ ấm!
avatar ngoc 22:32 13/02/2012 bạn thân mến,bạn lại nhầm rồi,đây đau phải lớp học đâu mà có thầy giáo với học trò để mà giảng bài,chỉ là diễn đàn để chia sẻ thôi mà,có điều xây thì khó,phá rất dễ và rất nhanh,đàn ông xây nhà,đàn bà xây tổ ấm,nếu chúng ta cứ động viên phá bỏ thì ai là người giúp bạn ấy xây lại tổ ấm đây? và mất bao nhiêu lâu,bao nhiệu lần mới xây xong được?,những điều tôi nói chỉ là suy nghĩ của tôi,có gì làm bạn ko vui bỏ qua nhé
avatar ngoc 22:24 13/02/2012 y nghi cua ban rat hay,va do la y nghi cua ban,con y nghi cua toi thi toi ko ap dat ban dau,chi la chia se thoi,neu ban thi ko thich hay cho la ko dung la quyen cua ban.
avatar Segovia 06:26 12/02/2012 Chính xác. Cảm ơn bạn anonymous. Tôi không thích những người đem đạo lý này nọ ra giảng dạy mà chính họ cũng chẳng hiểu cho rốt ráo.
avatar anonymous 08:49 11/02/2012 @ngoc: chị dựa lời vào lí lẽ của Phật nhưng thật ra suy nghĩ hoàn toàn lệch lạc!
Khi ký tên vào giấy kết hôn là đã ký hợp đồng hôn nhân. Hợp đồng yêu cầu anh phải hoàn toàn chung thủy. Khi anh thấy ko cần và ko làm nổi nữa, hãy thanh lý hợp đồng, rồi muốn làm gì thì làm.
Tình bạn hay tình yêu đều cần có 2 chữ: Chân thành! Và "trung thực" cũng là điều đức Phật dạy. Trung thực với mình, với người. Chị đừng hiểu sai mà thành đánh tráo khái niệm.
avatar Segovia 13:59 10/02/2012 Xin lỗi bạn Ngọc, tôi thấy định nghĩa hai chữ "phản bội" của bạn hơi có vấn đề. "Ngược đãi" và "phản bội" là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Một người đàn ông có thể ngược đãi hay đánh đập vợ con mà không hề lăng nhăng tình ái bên ngoài và ngược lại. Đôi khi đàn ông có thề vừa phản bội lại vừa ngược đãi vợ. Khi đề cập đến từ "phản bội" ý tôi muốn nói là khi người đàn ông và đàn bà đồng ý kết hôn là họ đã mặc nhiên cam kết sẽ sống chung thuỷ bên nhau, sẽ thương yêu và trân trọng lẫn nhau cho đến khi họ lìa đời hoặc là không còn yêu thương nhau nữa. Họ có quyền ly hôn trong trường hợp tình nghĩa đã cạn nhưng ngày nào còn sống với nhau như vợ chồng thì họ tuyệt đối không được có quan hệ tình cảm hay tình dục với người khác. Nếu họ đi đong đưa bên ngoải thế tức là đã phản bội lại sự giao ước ngầm ban đầu giữa hai vợ chồng, phản bội chính cái nguyên tắc và nền tảng của hôn nhân. Một người đàn ông mà làm cho vợ mình đau khổ thì anh ta có thực biết yêu thương là cái gì? Yêu thương không có nghĩa chỉ là mang tiền về nuôi vợ con. Yêu thương thực sự chính là thể hiện trách nhiệm làm chồng làm cha không những về mặt tài chính, vật chất mà còn trên phương diện tinh thần và tình cảm, không làm tổn thương tình cảm của vợ con mình. Đã có bao nhiêu người đàn ông làm được việc này? Hay họ vẫn dương dương tự đắc rằng mang tiền về cho vợ thế ta đây là chồng tốt, "có trách nhiệm" rồi muốn làm gì cũng được, kể cả nhậu nhẹt, gái gú, nhân tình nhân ngãi. Khi có ai đó nhắc nhở lân án thì bảo rằng "đàn ông mà, ai chẳng thế". Như bạn nào đấy trên diễn đàn vừa nói: "Ôi cái xã hội này!"
avatar ngoc 23:20 08/02/2012 bạn đau khổ là do bạn cứ đi cố bới móc để tìm bằng chứng phạm tội nhửng lời nói lạnh lùng là do tự bạn bắt chồng phải nói ra,nếu đã biết chồng có tính trăng hoa nhưng vẫn yêu thương vợ con thì đừng quan tâm đến việc anh ta ra ngoài vui vẻ ,con người mà càng cấm lại càng thích làm,đánh mất mình ở đây có nghĩa là phụ thuộc quá nhiều vào người khác,nếu người ta ko như ý mình mong muốn thì đau khổ dằn vặt sống không yên,người chồng này ko phản bội mà chỉ ham vui thôi,người phản bội là người phải ngược dãi vợ con,còn đằng này anh ta vẫn yêu thương có trách nhiệm với vợ con mà.tình yêu vợ chồng là tình nghĩa,tình bạn và tình dục,tình dục có hơi bị sứt mẻ thì không thể nào gọi là người chồng bội bạc được,chỉ là 1 người chồng xấu,chịu khó gọt dũa 1 chút sẽ đẹp lại thôi.Phụ nữ có con là phải biết hy sinh,có thể bây giờ bạn thiệt thòi về mặt thể xác đấy, nhưng nếu khéo léo bạn sẽ nhận lại được tình yêu vô bờ bến của chồng con sẽ đi theo bạn đến suốt cuộc đời.
avatar Segovia 13:40 07/02/2012 Nhưng nếu chị ấy tiếp tục cuộc sống giả tạo để giữ lấy cái vỏ bọc "gia đình" thì cũng là đánh mất mình vậy. Tôi không tin Đức Phật lại dạy chúng ta thoả hiệp với cái xấu và cái ác. Tính trăng hoa làm cho xã hội xấu đi và gieo rắc đau khổ cho người trong cuộc. Đến bao giờ tác giả mới có thể quên được câu nói lạnh lùng tàn nhẫn của chồng mình? Tôi không biết phải góp ý thế nào với tác giả bài này vì chưa bị phản bội như thế bao giờ. Tuy nhiên tôi cũng không thể nào đồng ý với thái độ buông xuôi, dung túng cho cái xấu.
avatar minhminh 23:58 04/02/2012 Tai sao k co nhieu bai viet doi su cong bang cho phu nu? Tai sao chi em phu nu ko dong loat loai bo nhung ke lam chong ko ra j? Cuoc song h day khac roi. Phu nu co the la single mom. Dau cu can 1 nguoi chong ma ko ra gi de che mat thien ha. Hay song vi chinh ban than minh. Chang co ke nao co quyen cuop di niem vui cua chung ta het
avatar nGG 21:31 04/02/2012 cũng dễ nhận thấy chồng chị bắt đầu ngoại tình trong thời gian chị mang thai, thời gian kiêng cữ của cánh đàn ông, nhất là với đàn ông ngoài 30, khi sự nghiệp ổn định, khi sự chiều chuộng không có sự đổi mới trong tình cảm vợ chồng đã khiến cánh đàn ông "chán", và dễ sinh ngoại tình.

còn việc ngựa quen đường cũ ngay sau đó thể hiện sự thiếu nghiêm khắc trong việc cam kết giữa đôi bên, nếu gia đình đôi bên cũng đã biết chuyện, chị nên có một buổi nói chuyện nghiêm túc, thẳng thắn còn những vấn đề riêng tư vợ chồng cần sự khéo léo và mới mẻ từ chị

đàn ông có cái sĩ diện của họ, và em cũng thấy chồng chị ko hẳn là do hết yêu thương chị mà ngựa chứng như vậy, lạt mềm buộc chặt, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, chúc chị hạnh phúc
avatar ngocuyen 19:18 04/02/2012 Chị àh, tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của chị, tôi nghĩ chồng chị có thói trăng hoa như vậy muôn đời không bao giờ sửa được. Anh ta biện minh cho hành động của mình bằng cách nói rằng chị thua người tình vì khoản giường chiếu, người đàn ông không có trách nhiệm, không nghĩ đến vợ con và chỉ nghĩ đến bản thân mình, người như vậy có đáng để chị phải hy sinh không? Còn bé nhà chị,nếu ở với 1 người bố thiếu trách nhiệm, sống hời hợt như vậy thì liệu cháu có phát triển tốt không? Tôi nghĩ chị cần phải dứt khoát với con người bội bạc ấy, vì suy cho cùng nếu anh ta cần gia đình, cần vợ, cần con đã không làm như thế. Chị hãy can đảm lên, phía cuối con đường sẽ có một cánh cửa khác mở ra đón chị. Chúc chị và cháu mạnh khoẻ!
Bạn cần phải đăng nhập để bình luận

Telex VNI None

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.