Quá thương tâm cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể

Quá thương tâm cô bé 4 tuổi đầu to và nặng gấp đôi cơ thể

Cơ thể bé Vân phát triển bình thường như những đứa trẻ 4 tuổi, chỉ có cái đầu bé là to gấp 2 lần so với thân hình gầy guộc. Bé Vân không nói chuyện và nằm một chỗ suốt 4 năm nay, chỉ mỗi đầu là liên tục phát triển...

Bài gốc

Chồng chê tôi... xấu! Chồng chê tôi... xấu! (aFamily)- Ngày xưa, luôn được anh khen và là niềm tự hào của anh trong mắt bạn bè. Nhưng gần đây, anh luôn chê bai tôi xấu và nhìn tôi với ánh mắt đầy thất vọng. 22 Chia sẻ

Sự xấu xí của tôi bị đem ra làm... trò đùa!

14-03-2010 | 06:29:00 Gáibuồn
(aFamily)- Bố em cao ráo, đẹp trai. Mẹ em thời trẻ được cho là hoa khôi của làng. Vậy mà không hiểu sao em sinh ra xấu xí.

Các bài hoặc tác giả khác liên quan

Em rất buồn vì mình là người phụ nữ không có nhan sắc. Biết là tính nết quan trọng hơn hình thức nhưng em không thể thoát ra khỏi cái ám ảnh ấy dù mọi người có động viên đến cỡ nào.

Có lẽ em với chị Xấu xí cùng cảnh ngộ. Các bài viết chia sẻ của nhiều anh chị đã an ủi, đã chỉ ra đúng sai, lên giây cót tinh thần cho những cô gái kém nhan sắc. Tuy nhiên, chỉ một bài viết đi ngược lại sự an ủi ấy sẽ khiến em trở lại thực tại.

Anh DG trong bài “Đàn ông nói không thích lấy vợ đẹp là... nói dối!” đã nói đúng những điểm yếu của phụ nữ kém nhan sắc song vẫn còn rất nhiều thứ đáng buồn hơn nữa xảy ra với những người phụ nữ xấu. Nhiều khi em tự hỏi trời có cần thiết phải bất công vậy không?

Em sinh ra trong một gia đình mà bố cao dáo, đẹp trai. Mẹ thời trẻ được cho là hoa khôi của làng. Chị gái em may mắn được hội tụ đầy đủ những nét đẹp của bố và mẹ. Riêng em, ở đâu nảy nòi ra, chỉ giống bố ở tính cách, giống mẹ ở điểm học giỏi. Còn hình thức thì vừa lùn, vừa đen, răng xỉn, gày gò và …ngực lép.

Thời học cấp ba, lũ bạn phổ thông còn trẻ con thì trêu đùa tai quái. Bọn con trai cứ đem cái xấu của em ra trêu trọc. Chúng nói bô bô “buổi tối gặp em chắc ngất xỉu hoặc đóng ma đói không cần trang điểm”. Mấy đứa con gái tinh thần thương hại cao hơn nhưng lại tìm cho em những biệt danh xấu xí nhất để xì xồ.

Cứ thấy mặt em ở đâu là y như rằng em trở thành đề tài để cho bất kỳ đứa nào thích bàn tán. Dù tảng lờ không nghe thấy nhưng những lời của đám bạn khiến em cay đắng, tủi nhục và chỉ trực khóc sau khi đi khuất mặt chúng.

Lên đại học cũng chẳng khá hơn. Em được phân vào phòng nào trong ký túc là lũ bạn cũng coi em như hình ảnh xấu của phòng bởi theo các bạn, chàng nào có đến phòng chơi, gặp em một lần chắc họ ác cảm chẳng thèm ghé thăm nữa. Lên giảng đường thì lũ con trai bảo không hổ danh con gái trường này, có tiếng là xấu ma chê quỷ hờn.

Trời bù nhan sắc cho em bằng lực học rất giỏi nhưng vì luôn đứng đầu lớp nên em bị các bạn ghen ghét đặc biệt là các bạn nữ xinh xắn. Việc một con nhóc nhà quê, xấu xí tệ hại như em lại được xếp trên họ trong bảng điểm mỗi kì thi khiến cho họ cảm thấy không thể chấp nhận được. Trước mặt, em mặc kệ tất cả những lời dè bỉu thậm chí xúc phạm của họ nhưng không ai biết rằng, khi chỉ có một mình, em đã khóc nhiều thế nào, đã oán hận ông trời nhiều lắm khi cho em học giỏi nhưng chính học giỏi lại làm em phải chịu một chuyện đau lòng hơn.

Em biết mình là đứa con gái xấu xí nên không bao giờ mơ tưởng việc mình sẽ được một chàng trai nào đó để mắt đến. Thế nên khi Thắng, một hotboy của khoa bày tỏ tình cảm với mình, em đã thấy hết sức bất ngờ. Thắng và em là hai đứa học giỏi nhất khoa được thầy trưởng khoa xếp chung vào cùng một nhóm nghiên cứu khoa học.

Thắng ưa nhìn, khéo ăn nói lại rất rành về tâm lý phụ nữ nên là đối tượng theo đuổi của không ít nữ sinh viên trong trường. Thế mà không hiểu sao anh lại quý em. Lúc đầu, em nghĩ anh chỉ đùa cợt, trêu chọc nên đã lánh mặt anh. Nhưng bằng sự chân thành, quan tâm, lo lắng anh đã thuyết phục được em. Em như bơi trong niềm hạnh phúc bất ngờ. Nhưng rồi đau đớn tột cùng khi đề tài nghiên cứu khoa học hoàn thành, anh đã lượn mất tăm không hồi âm dù em cố gắng liên hệ bằng mọi cách.

Tệ hại hơn, từ đó mỗi khi đến lớp, em đều bị chỉ trỏ, bàn tán rất khó chịu. Có người chua cay “đũa mốc chòi mâm son”. Em cố gắng tìm hiểu thì được một người bạn trong lớp cho biết thực ra Thắng không hề có chút tình cảm nào với em. Anh ấy tham gia vào một lời thách đố của lũ con trai vì sĩ diện, muốn chứng tỏ mình có khả năng thu hút mọi thành phần phụ nữ và em chính là nạn nhân của trò đùa ấy. Em bị thương tổn nặng nề. Chút tự trọng cuối cùng đã bị Thắng hoàn toàn phá bỏ. Nhưng khốn khổ hơn là em phát hiện mình đã yêu hắn ta thật lòng.

Có nỗi đau nào như thế không các anh chị?                                                                      

Gửi bài chia sẻ tại đây hoặc theo địa chỉ tamsu@afamily.vn

avatar Xấu trai 20:05 13/04/2012 "Vẻ đẹp tâm hồn mới là quan trọng" - đó là câu nói bất hủ để tự an ủi bản thân của những người xấu trai, xí gái như chúng ta.
Vẻ đẹp như là tờ giấy gói quà vậy. Nếu tờ giấy gói ấy có gói cục gạch thì vẫn có người mở ra. Nếu có điều kiện làm đẹp thì các bạn cũng nên làm đẹp, dù là đẹp giả tạo vẫn hơn xấu tự nhiên. Không chỉ tình yêu mà bất kì việc nào, nếu đẹp sẽ được ưu tiên, chỉ khi nào tất cả người đẹp đều không làm được thì mới đến lượt ta. Hãy gắng sống tốt, không thẹn lương tâm, nắm lấy cơ hội mà những người đẹp ngốc nghếch kia không làm được để chứng tỏ mình vậy...
avatar MYMY 16:34 27/02/2012 BẠN AH!! tôi cũng xấu xí chẳng thua gì bạn nè!nam nay toi 22 tuổi rùi, nhưng chẳng có đứa bạn trai nào để ý, nhiều lúc mình ngại tiếp xúc với bạn bè nữa kìa!! Nhiều lúc mình cũng rất rất buồn. Nhưng kệ nó bạn àh, hãy cố gắng sống cho thật tốt là đươc rùi. Mình không cô đơn đâu bạn, mình còn có cha me và người thân của mình nữa mà.mặc kệ những lời bình luân đó đi, cứ nghĩ" trời không tuyệt đường người tốt mà có lòng nhé bạn"...
avatar Say Tình 13:51 17/02/2012 Chào bạn! bạn đừng buồn và suy nghĩ nhiều! bản thân tôi là một người đàn ông nhưng tôi không bao giờ có thái độ phân biệt trong mối quan hệ xh giữa người xinh đẹp và xấu xí! cái mà tôi quan tâm là bản chất bên trong của họ. Tôi tự hào vì bạn gái tôi đẹp nết, đẹp về tâm hồn mặc dÙ cô ấy không có vẻ đẹp ngoại hình! tôi sẽ lấy vợ để vun đắp hp đôi lứa chứ sẽ không lấy vợ về chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hình thể!
avatar Lily 23:10 08/02/2012 Chị à! Phụ nữ xấu đâu có tội tình gì.Em cũng cùng hoàn cảnh như chị.Nhưng mình cứ sống theo đúng con người của mình.Trời không phụ lòng người đâu chị à
avatar Yani 21:42 08/02/2012 Mình cũng xấu, nhưng học lực giỏi như bạn, hồi học cấp 2 cũng có mấy thằng con trai vô duyên chê mình, thậm chí còn ghi vào trong lưu bút. Lớp mình cấp 2 tụi con gái lại được mệnh danh xinh nhất trường nên nhiều lúc cũng thấy buồn thật. Nhưng nói lại, tụi nó cũng rất nể về khoản học của mình, lại có thêm tài lẻ đàn piano và vẽ nữa, nên cũng ko có ai dám bôi bác (thêm 1 cái là mình ko dễ chọc, ai ko phạm mình thì thôi, chứ phạm mình, là mình quyết ko bỏ qua. Bản tính hơi nóng nảy). Mình nhớ có lần trong xóm đi ngang qua, có 2 đứa con gái nói móc diện mạo của mình, đại loại là Nó ăn cái gì mà xấu thế? Mình đã đi lại, tóm cổ áo nó gằn tiếng "Tao ăn cơm đấy, bọn mày không ăn cơm à. Còn nhỏ thì nói năng cho cẩn thận". Có mấy đứa khác cũng đâm chọt là bị mình mắng với cảnh cáo hết. Cứ sống và thả lòng bản thân thôi, đời người chỉ có một.
avatar vit con xau xi 21:32 11/10/2011 mình cũng hiểu một phần tâm trạng hiện giờ của bạn,mình cũng là đứa con gái xấu xí và xem tình yêu như là thứ xa hoa với mình.cố lên bạn ah.dù sao di chăng nứa bạn mãi là đứa con gái bé bỏng,mot vieen ngoc sag dế thương trong mắt bố mẹ bạn
avatar hanh nhi 21:15 24/09/2011 her xã hôi là vậy á bởi zị củm phải chịu thui em củm như chị nhiều lúc em chán lam lun mà biết sao giờ nên e hok dám yêu aj toàn xạo hok  pùn ghê ông trời thật bất công quá T-T con trai tên nào củm zax chỉ toàn thik grile xinh
avatar maingocbich 23:41 24/03/2010 Chị ơi! Chị có bao giờ nghĩ rằng, tại sao con gái đẹp thường không thông minh ko?Ông trời luôn công bằng với tất cảHãy tin em, ko ai giỏi hơn chị đâu
avatar anh trang khuya 09:29 20/03/2010 Chị  để lại email. Nếu muốn tâm sự, em cứ add nick chị vào rồi hai chị em mình tâm sự nhé. Mong em luôn gặp những điều tốt lành.Anhtrangkhuya
avatar anh trang khuya 09:16 20/03/2010 Em gái à, có nhiều bạn gái xinh đẹp muốn học giỏi như em không được. Em nên nghĩ đến điều đó để thấy tự hào và tự tin về bản thân nhé.
Có thể xấu xí sẽ làm giảm chút cơ hội trong việc có nhiều chàng trai để ý nhưng chị tin rằng nếu người nào đã yêu em thật lòng thì em có thể tự hào là họ yêu vì con người em mà điều đó mới bền đấy em à.
Vui lên nhé.
Bạn cần phải đăng nhập để bình luận

Telex VNI None

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.