Tạm đừng công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó trường mầm non vì cho học sinh ăn thực phẩm bẩn

Xuân Diệp, Theo Công lý

Chiều 18/5, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã có thông báo tạm dừng công tác với Hiệu trưởng và Hiệu phó trường mầm non Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) vì mua thực phẩm không đảm bảo an toàn để chế biến cho học sinh ăn.

Sự việc xảy ra vào ngày 17/5, sau khi một số phụ huynh học sinh thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh - nhân viên nấu ăn của trường Mầm non Thọ Sơn đi mua gà về để nấu bữa trưa cho các cháu, trong số 5 con gà và Ánh mua về thì có đến 3 con có dấu hiệu không bình thường.

Ngay sau đó thông tin trên nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, lo lắng cho sức khỏe của con mình nên nhiều phụ huynh đã kéo đến trường yêu cầu làm rõ.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến và yêu cầu nhà trường không được chế biến để mời cơ quan thú y đến kiểm tra. Được biết, 3 con gà “không bình thường” đó được mua của gia đình bà Nhàn ở xóm 4, xã Thọ Sơn đồng thời gia đình bà Nhàn là nơi thường xuyên cung cấp gà cho trường để chế biến thức ăn cho học sinh.

Tạm đừng công tác Hiệu trưởng, Hiệu phó trường mầm non vì cho học sinh ăn thực phẩm bẩn - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện sự việc, Hiệu trưởng và Hiệu phó của trường bị tạm dừng công tác.

Sau khi cơ quan thú y vào cuộc kiểm tra phát hiện, trong 3 con gà thì 2 con hoàn toàn bình thường, một con còn lại sau khi mổ bị dập buồng trứng. Tuy nhiên, lại có dấu hiệu của bệnh ecoli ở gà - bệnh viêm đường hô hấp, gan nhiễm mỡ.

Nhận được thông tin, Sở GD-ĐT tNghệ An đã vào cuộc, đại điện Sở GD-ĐT Nghệ An ông Nguyễn Trong Hoàn - Chánh Văn phòng cho biết: "Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn sớm xác minh sự việc, đặc biệt cần làm rõ trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên phụ trách việc nấu ăn cùng lãnh đạo nhà trường sai đến đâu xử lý nghiêm túc đến đó".

Đồng thời, ngay trong ngày 17/5, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn thông báo tạm dừng công tác đối với bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng và bà Trương Thị Anh - Hiệu phó. Thôi việc bà Võ Thị Ngọc Ánh và bà Nguyễn Thị Hà – nhân viên nấu ăn ở trường.

Tạm thời giao quyền phụ trách cho ông Võ Trọng Anh – Chủ tịch công đoàn Phòng GD-ĐT và bà Hà Thị Quỳnh Nga – Chuyên viên Phòng GD-ĐT tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 18/5 hơn một nửa phụ huynh đã cho con nghỉ học ở nhà.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm