Tài xế Go-Viet tắt ứng dụng, biểu tình, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM

Hải Đăng, Theo Infornet

Hàng trăm tài xế Go-viet kêu gọi tắt ứng dụng, đình công, kéo đến trụ sở công ty tại TP.HCM để biểu tình.

Từ sáng nay 18/7, các tài xế Go-viet kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách thưởng mới của Go-viet. Trước đó một ngày, Go-viet đã công bố chính sách thưởng mới áp dụng cho tài xế Go-Bike chạy tại TP.HCM.

Tài xế Go-Viet tắt ứng dụng, biểu tình, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM - Ảnh 1.

Tài xế Go-viet tập trung trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM - Ảnh: Hải Đăng.

“Từ mức điểm thưởng tối thiểu là 10 điểm/ngày, giờ tăng lên tối thiểu 40 điểm/ngày”, một tài xế nói với ICTnews. “Go-viet tự động đưa ra chính sách mà chưa bàn gì với giới tài xế”, một tài xế tên An nói với PV ICTnews.

Tại địa điểm được cho là văn phòng làm việc của Go-viet ở đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP.HCM), hàng trăm tài xế tụ tập ở hai ven đường, đậu xe thêm ở phần đường Trương Định. Nhiều tài xế đi dẹp đường, kêu gọi đậu xe trật tự để tránh kẹt xe.

Tài xế Go-Viet tắt ứng dụng, biểu tình, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM - Ảnh 2.

Biểu tình gây ùn tắc một góc đường - Ảnh: Hải Đăng.

Tài xế tên An cho biết, Go-viet vừa đưa ra chính sách tính điểm thưởng mới. Theo đó, ở cách tính cũ, tài xế có các mốc tính điểm là 10, 18, 28 điểm; tức tài xế cần đạt mốc 10 điểm, tương đương 10 cuốc xe vào giờ thấp điểm, thì sẽ nhận được tiền thưởng tối thiểu là 30.000 đồng. Sau đó, tài xế có thể chạy thêm để đạt các mốc 18, 28 điểm nhằm gia tăng số tiền thưởng.

Tuy nhiên ở cách tính mới, tài xế phải đạt các mốc điểm là 40, 64, 80 điểm; tức phải chạy được 40 điểm mới đạt mức tối thiểu (so với 10 điểm như trước). Để đạt mốc điểm thưởng tối đa, tài xế phải chạy sao cho đủ 80 điểm (so với trước là 40 điểm).

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm