Tại sao tinh trùng lại chảy ra ngoài thế?

29-11-2010 10:12:08

Mỗi lần chồng tôi xuất tinh được 1 lúc thì tinh trùng lại chảy ra ngoài. Tôi không biết tại sao tinh trùng của chồng tôi lại bị chảy ra ngoài như thế?

Chào ban biên tập!

Tôi lấy chồng đã được 11 tháng. Một tháng sau khi cưới thì tôi có bầu nhưng thai chỉ giữ được 2,5 tháng thì bị chết lưu.

7,8 tháng qua, vợ chồng tôi đã thực hiện biện pháp kế hoạch. Nhưng 3 tháng nay, mặc dù không kế hoạch nữa nhưng vẫn chưa thấy tin vui đến. Điều này khiến tôi càng sốt ruột và lo lắng.

Vợ chồng tôi đã áp dụng rất nhiều kiểu tư thế quan hệ để tăng khả năng thụ thai được cao hơn. Thậm chí tôi còn mua que thử rụng trứng về để xác định ngày rụng trứng mà quan hệ mà vẫn không được.


Có một điều làm tôi băn khoăn là, mỗi lần chồng tôi xuất tinh được 1 lúc thì tinh trùng lại chảy ra ngoài. Tôi không biết tại sao tinh trùng của chồng tôi lại bị chảy ra ngoài như thế? Điều này có làm ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai không ạ?

Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản. Tôi xin chân thành cảm ơn! - Que nguyen <quexinh@gmail.com

Trả lời:

Bạn thân mến!

Trong thư bạn chỉ nói bị thai lưu, chứ không nói rõ nguyên nhân. Bởi nguyên nhân khiến thai chết lưu có rất nhiều, trong đó có nguyên nhân do người mẹ mắc các bệnh về nội tiết, dị dạng cổ tử cung, hoặc tinh trùng của chồng yếu, tinh trùng nhiễm độc…

Ngoài ra, còn các nguyên nhân có từ thai nhi, như thai bị rối loạn nhiễm sắc thể, thai dị dạng, đa thai... Nói chung, phải biết được nguyên nhân thai lưu mới có cách điều trị thích hợp, để có thể thuận lợi cho lần mang thai sau.


Thông thường, phải ít nhất sau 6 tháng, mới nên có thai lần nữa, khi đó nội tiết và sức khỏe của người mẹ mới được phục hồi, cân bằng trở lại. Về cơ bản, thời gian kiêng khem của vợ chồng bạn cũng đã khá hợp lý và thuận lợi cho việc mang thai, nhưng vẫn không có sự thụ thai. Việc tìm ra nguyên nhân của lần thai lưu trước rất quan trọng, để có thể biết nguyên nhân nào ảnh hưởng đến sự thụ thai của vợ chồng bạn trong lần này.

Tinh trùng không thể nhìn được bằng mắt thường, nên chất dịch chảy ra ngoài âm đạo sau mỗi lần quan hệ tình dục không phải là tinh trùng như bạn lầm tưởng, mà chỉ là những chất dịch tiết để bôi trơn âm đạo và một phần tinh dịch, sự trào dịch này là hoàn toàn bình thường.


Tuy nhiên, nếu muốn giữ được lượng dịch nhiều hơn, bạn có thể kê cao gối phần mông, giữ tư thế nằm ngửa khoảng 15 phút sau quan hệ để tăng khả năng tinh trùng có thể xâm nhập được vào âm đạo, do lượng dịch giữ lại được nhiều hơn và lâu hơn.

Nếu bạn mang các bệnh về nội tiết, thì việc rụng trứng sẽ bị ảnh hưởng, đôi khi vẫn có sự rụng trứng, nhưng trứng non (không đủ kích thước), hoặc trứng đa nang, điều này dẫn đến việc bạn khó thụ thai.


Mặt khác, nếu tinh trùng của chồng bạn yếu, hay nhiễm độc, cũng ảnh hưởng đến sự thụ thai. Hoặc cổ tử cung dị dạng, đều gây bất lợi.

Vì vậy, vợ chồng bạn cần phải đến bệnh viện, kiểm tra tổng thể cấu tạo của bộ phận sinh sản, cũng như các chức năng sinh sản xem có dấu hiệu gì bất thường không, để có thể can thiệp bằng y học.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui nhé!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.


 PV /

Cướp giật tại đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP. HCM

Cướp giật tại đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP. HCM