Tại sao quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng bạn gái vẫn có thai?

15-09-2010 11:34:01

Trước đây khi tham khảo qua các tài liệu thì được biết quan hệ trong khi vẫn còn kinh nguyệt thì rất an toàn lên chúng em chủ quan!?

Bạn gái em 25 tuổi, thường thì chu kỳ kinh của bạn gái em vào ngày 27, 28 hàng tháng có khi đến ngày 01, 02 của tháng dương lịch sau. Nhưng ngày 01 tháng 6 vừa rồi bạn em đến ngày có kinh và đã có và đến ngày mồng 5 tháng 6 chúng em tưởng rằng đã hết rồi lên vẫn có quan hệ với nhau bình thường và đến ngày 27, 28 tháng 6 rồi đến 1,2 tháng 7 bạn gái em vẫn ko thấy có kinh. 

Chúng em đợi đến ngày 27, 28 tháng 7 rồi 1,2 tháng 8 cũng vẫn không thấy nên chúng em đi khám ngày 07 tháng 8 thì được biết bạn gái em đã có thai 9 tuần.
 
Trước đây em cũng chỉ tham khảo qua các tài liệu thì được biết quan hệ trong khi vẫn còn kinh nguyệt thì rất an toàn lên chúng em chủ quan như vậy, mong nhận được sự tư vấn chính xác của bác sĩ để em được yên tâm hơn <chinhh....@gmail.com>
 
Trả lời:
 
Bạn thân mến!
 
Lịch tính tuổi thai được quy định trên toàn thế giới là được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng, bạn gái em có kinh từ ngày 01/06 và đến ngày 07, 08 vì vậy khi hai em đi siêu âm và có kết quả thai 9 tuần 1 ngày là hoàn toàn đúng.
 
Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác. Thực tế vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.
 
 
Do vậy để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục khi trong ngày đèn đỏ các cặp đôi vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.
 
Bạn gái bạn đã 25 tuổi, tôi nghĩ hai bạn đủ trưởng thành để có thể tìm ra cho mình một cách giải quyết hợp lý. Lúc này thay vì trách cứ nhau, hai bạn nên bình tĩnh để cùng bàn bạc và đưa ra cách giải quyết.
 
Chúc hai bạn hạnh phúc!
Bs Sản khoa Đỗ Thị Hương Nga
Phòng khám Điện tử Medelab,
41 Nguyễn Thượng Hiền,Hai Bà Trưng, Hà Nội
 Kim Sen /
Từ Khóa

Quan hệ

Tập 10 "Ban nhạc Việt": Ban nhạc An Nam khiến Mỹ Linh - Đức Trí phát cuồng

Tập 10 "Ban nhạc Việt": Ban nhạc An Nam khiến Mỹ Linh - Đức Trí phát cuồng