Tại sao người ta lại làm "chuyện ấy"

01-08-2009 13:35:40

Một câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn có thể không tin những động cơ để người ta làm "chuyện ấy" không phải lúc nào cũng xuất phát từ sự đam mê thể xác.

Có người làm chuyện ấy để giúp cơ thể ấm hơn trong những đêm giá lạnh, có người lại muốn đốt cháy chút ít calo sau một bữa tối quá đà. Lý do để người ta “yêu” quả là không ít. Các chuyên gia tâm lý học tìm ra được tất cả 237 lý do khiến con người muốn sex.

Nghiên cứu này do các nhà tâm lý học thuộc Đại học Texas tiến hành trên 2000 người gồm cả nam lẫn nữ trong độ tuổi từ 17 đến 52. Đây là chủ đề được rất ít người nghiên cứu, vì các nhà khoa học đều cho rằng câu trả lời cho vấn đề này rất hiển nhiên.

Trong lịch sử nhân loại, đã nhiều lúc người ta tin rằng sinh sản duy trì nòi giống là lí do duy nhất để người ta có quan hệ tình dục. Chính vì quan niệm này người ta rất khắt khe với sex, phụ nữ là đối tượng bị kiểm soát chặt chẽ vì họ là người sinh đẻ. Tất cả các hành vi tình dục đều bị chỉ trích trừ khi nó được thực hiện bởi những người đã kết hôn và vì mục đích sinh sản.

Thật may mắn, qua quá trình phát triển người ta đã dần nhận ra rằng sinh sản không phải là lí do duy nhất để quan hệ tình dục. Có rất nhiều lý do để con người làm "chuyện ấy", nhưng không phải lí do nào cũng tốt.

Theo nghiên cứu về các động cơ tình dục còn có cả những nguyên nhân kiểu như “sex để giải toả buồn chán” hay giúp bạn dễ ngủ hơn và loại bỏ những cơn đau đầu do căng thẳng gây ra.
 
Không phải lúc nào người ta làm "chuyện ấy" cũng vì đam mê thể xác!

Nhà nghiên cứu Cindy Meston - thành viên của nhóm nghiên cứu nói trên cho biết: “Chúng tôi đã xác minh được 237 lý do khác nhau khiến người ta muốn làm chuyện ấy. Chúng rất đa dạng, từ những lý do trần tục nhất như “làm cho vui” cho tới những lý do thiêng liêng nhất như “duy trì nòi giống”; từ quan điểm “vị tha” theo kiểu “tôi muốn người khác thấy vui” cho tới những lý do hấp dẫn theo kiểu “tôi muốn có thêm động lực khuyến khích”.

Ngoài ra, người ta có thể quan hệ tình dục vì:

- Thể hiện tình yêu, trách nhiệm, sự chăm sóc
- Để cảm nhận được yêu và được chăm sóc
- Thử nghiệm cảm khoái cảm thể xác
- Cho ai đó khoái cảm thể xác
- Thử nghiệm
- Thoả trí tò mò
- Để vui vẻ
- Để làm lành với bạn tình sau khi giận nhau
- Giảm căng thẳng
- Chứng tỏ bản lĩnh đàn ông hay đàn bà
- Thể hiện quyền lực với bạn tình
- Chứng tỏ sự trưởng thành
- Trừng phạt
- Đổi lấy tiền hoặc ma tuý
v.v....

Cũng qua nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã khẳng định lại một lần nữa điều vốn khá hiển nhiên, đó là đàn ông và đàn bà quan niệm rất khác nhau về vấn đề tình dục. Nói chung đàn ông nghiêng về quan điểm muốn thoả mãn nhu cầu thể xác còn phụ nữ thì nghiêng về khía cạnh tinh thần. Phụ nữ thường nói: “Cảm thấy mình được yêu khi làm chuyện đó” trong khi nam giới lại nói: “Tôi muốn trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm”.

Vì tình dục nhiều khi mang tính bản năng nên bạn cần quyết định xem bạn cần làm gì với cảm xúc ham muốn của mình. Không phải lúc nào bạn cũng cần phải "làm một cái gì đấy" khi ham muốn trỗi dậy. Bạn có thể không kiểm soát được việc ai là người hấp dẫn mình nhưng bạn hoàn toàn có thể quyết định được bạn sẽ làm "chuyện ấy" khi nào, ở đâu, với ai và như thế nào.
Hải Minh
Tổng hợp
 PV /

Trailer "Xin chào, cậu em khác người!"

Trailer "Xin chào, cậu em khác người!"