Sườn xào dứa chua ngọt mềm ngon quá đi thôi!

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Sườn xào dứa một món ăn dễ làm nên rất dược chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và mềm tự nhiên của miếng thịt sau khi xào.

 

Làm sườn xào dứa cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 3 miếng sườn cốt lếch hoặc 300gr sườn non.

- 1 trái thơm

- Gia vị nêm, tỏi băm, hành lá




Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.



1/2 trái dứa đem đi xay nhuyễn. Cho thịt vào tô nêm cùng 2 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu cùng nước cốt dứa. Nếu bạn ép thì không cần phải lọc nước dứa qua rây.



Ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.



Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho sườn vào đảo đều trên lửa lớn trong 10 phút sau đó trút phần nước sốt cùng 1 chén nước lọc.



Sườn rim trên lửa trung bình đến khi hơi cạn nước thì trút dứa thái miếng cho vào chảo xào, nêm lại gia vị sau 5 phút thì tắt bếp cho sườn ra dĩa dùng cùng cơm nóng.



Sườn xào dứa một món ăn dễ làm nên rất dược chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và mềm tự nhiên của miếng thịt sau khi xào. Đặc biệt là món này sẽ đánh thức vị giác cho cả nhà sau những ngày chán cơm bởi thời tiết.


Chia sẻ