Sườn nướng thơm mềm đổi vị cho cả nhà cuối tuần thêm ngon miệng

Món sườn nướng với công thức đặc biệt thơm ngon này sẽ giúp cho bữa cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn.

Để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g sườn

2 cọng hành lá

5g gừng

3 củ tỏi

Phần gia vị ướp:

4 muỗng canh nước tương

½ muỗng canh dầu hào

½ muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng canh đường

¼ muỗng cafe muối

½ muỗng cafe hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Sườn mua về rửa sạch, ngâm với nước trong 2 giờ đồng hồ sau đó vớt ra để ráo. Chuẩn bị gừng thái sợt, hành thái khúc 3-4cm, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2

Cho tất cả các nguyên liệu phần gia vị ướp vào bát trộn đều sau đó cho vào ướp cùng với sườn, gừng, hành, tỏi.

Bước 3

Cho sườn vào đĩa hoặc tô đựng, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp qua đêm để gia vị thật ngấm.

Bước 4

Trước khi nướng, bạn bật lò 210 độ C 10 phút để lò được nóng đều. Sườn cho lên khay rồi cho vào lò nướng trong 10 phút. Sau đó lấy ra, trở mặt sườn và nướng thêm 20 phút nữa là được.

Một món nướng ngon thì trên hết hình thức phải bắt mắt, hấp dẫn và thành phẩm ra lò phải thơm nức mũi thì mới thật lôi cuốn! Với cách làm sườn nướng này, đảm bảo miếng sườn khi ra lò sẽ vàng óng, bóng bẩy trông cực kì ngon mắt mà ăn vào là "mê lịm" vì hết sức đậm đà, ngon miệng đó nha!

Sườn nướng thơm mềm đổi vị cho cả nhà cuối tuần thêm ngon miệng - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm