Ung thư vú và chế độ ăn uống hàng ngày

,
Chia sẻ

1/3 số phụ nữ bị mắc ung thư vú là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hàng ngày.

Đây chính là công bố mới nhất của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe phụ nữ và trẻ em của Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên quan khi phát hiện ra 1/3 số phụ nữ bị mắc ung thư vú là do chịu ảnh hưởng của chế độ ăn uống tác động.

Chính vì vậy để giúp chị em tránh xa được căn bệnh ung thư vú các nhà nghiên cứu đã đưa ra danh sách những món ăn có khả năng giúp phòng và chống bệnh ung thư.

Nấm trắng, nấm hương, mộc nhĩ, ngân nhĩ là những loại thực phẩm có khả năng ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Bạn có thể chế biến các loại thực phẩm này bằng cách xào, nấu canh trong các bữa ăn hàng ngày.

Cá thu, mực ống, trai, bạch tuộc, hàu… là những loại thực phẩm có khả năng “ức chế” sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú rất cao. Có thể nói đây là những thực phẩm vàng giúp chị em tránh xa căn bệnh ung thư vú.

Chanh, kiwi, dâu tây, nho… là những loại quả có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư.

Rau là món ăn không thể thiếu được trong bất kỳ thực đơn nào. Với các loại rau, củ như cà rốt, cà chua, súp lơ, tỏi, hành tây, củ cải… trong chế độ dinh dưỡng, chúng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại những tác nhân gây bệnh ung thư.

TrangMT

Tổng hợp từ JK


Chia sẻ