Đây chính là công bố mới nhất của Trung tâm nghiên cứu sức
khỏe phụ nữ và trẻ em của Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên quan khi phát hiện ra 1/3 số phụ nữ
bị mắc ung thư vú là do chịu ảnh hưởng của chế độ ăn uống tác động.
Chính vì vậy để giúp chị em tránh xa được căn bệnh ung thư
vú các nhà nghiên cứu đã đưa ra danh sách những món ăn có khả năng giúp phòng
và chống bệnh ung thư.
Nấm trắng, nấm hương, mộc nhĩ, ngân nhĩ là những loại thực
phẩm có khả năng ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường sức đề
kháng của cơ thể. Bạn có thể chế biến các loại thực phẩm này bằng cách xào, nấu
canh trong các bữa ăn hàng ngày.
Cá thu, mực ống, trai, bạch tuộc, hàu… là những loại thực phẩm
có khả năng “ức chế” sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú rất
cao. Có thể nói đây là những thực phẩm vàng giúp chị em tránh xa căn bệnh ung
thư vú.
Chanh, kiwi, dâu tây, nho… là những loại quả có tác dụng
tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp làm chậm sự phát triển của
các tế bào gây bệnh ung thư.
Rau là món ăn không thể thiếu được trong bất kỳ thực đơn
nào. Với các loại rau, củ như cà rốt, cà chua, súp lơ, tỏi, hành tây, củ cải… trong
chế độ dinh dưỡng, chúng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại những tác nhân gây bệnh
ung thư.
TrangMT
Tổng hợp từ JK