Quả hạnh giúp đẩy lùi cái nóng

,
Chia sẻ

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì thời tiết oi bức, hãy thêm quả hạnh vào trong chế độ ăn uống hàng ngày để đẩy lùi cảm giác nóng bức.

Là loại quả có quanh năm cộng với sự đa dạng về công dụng và cách chế biến nên quả hạnh trở thành loại quả của mọi mùa.

Từ xa xưa, quả hạnh đã chứng tỏ là loại quả có nhiều dinh dưỡng và có tầm quan trọng về mặt văn hóa-xã hội. Tại nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, quả hạnh còn thể hiện sự may mắn và hy vọng. Từ Roma cho đến Thụy Điển, từ Mỹ cho đến Ấn Độ, quả hạnh được coi như biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và sức khỏe.

Với mùi vị thơm ngon, quả hạnh không chỉ được sử dụng như món ăn nhẹ đơn giản có thể ăn bất kỳ lúc nào mà còn là thành phần quan trọng của nhiều món ăn ngon cũng như trở thành sự lựa chọn phổ biến của những người sành ăn.

Trên thực tế, quả hạnh cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và là loại quả hữu ích trong mùa hè, thời điểm nhiều người không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng do việc ăn uống bị giảm sút.

Trong nhiều năm qua, quả hạnh đã trở nên phổ biến trong các công thức chế biến và các món ăn mang tính hàn. Cho một ít quả hạnh vào trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn đang bổ sung thêm hương vị tuyệt vời và những chất dinh dưỡng tự nhiên cho bữa ăn.

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Tufts ở Mỹ, một khẩu phần ăn quả hạnh nặng 28 gram chứa cùng lượng chất chống oxy hóa flavonoid như trong khẩu phần bông cải xanh được nấu chính hoặc khẩu phần trà xanh hoặc trà đen đã nấu. Một nắm hoặc khoảng 23 quả hạnh có thể cung cấp cho một người chất béo không bão hòa dạng đơn thể tốt cho tim, vitamin E, protein, chất xơ, kali, magiê và sắt.

Mùa hè cũng là mùa mọi người thích ăn salad hơn các món ăn khác. Điều này đặc biệt đúng với những người muốn giảm cân. Và một ít quả hạnh sẽ làm tăng mùi vị cho món salad của bạn.

Thụy Vân

(Theo Times)

Chia sẻ