Mùa đông, tăng cường làm đẹp với trái cây màu đỏ

,
Chia sẻ

Tại sao lại là trái cây màu đỏ? Bởi chúng chứa nhiều vitamin C, có tác dụng kìm hãm sự lão hóa, đóng vai trò trong quá trình hình thành collagen, giữ ẩm tốt nhất cho làn da mùa đông…

Dâu đỏ

Dâu cũng chứa hàm lượng vitamin C và magiê cao. Magiê giúp sự trao đổi chất của cơ thể con người hoạt động tốt.

Chất khoáng có trong dâu cũng giúp cho việc hấp thu canxi tốt, giúp tuyến giáp hoạt động ổn định và điều hòa lượng đường trong cơ thể. Dâu cũng chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin K.

Dâu tây có thể khắc phục hiện tượng da nhiều dầu, giúp da mịn màng (bằng cách đắp mặt nạ dâu tây say nhuyễn với sữa chua hay mặt nạ dâu tây với mật ong), làm giảm sưng dưới mắt (bằng cách đắp hai lát dâu tây đã được cắt mỏng), tẩy tế bào da chết, chăm sóc tóc, làm trắng răng (dùng vài lát dâu chà lên răng để giúp răng trắng lại)…

Táo đỏ

Táo đỏ rất giàu dưỡng chất protein, vitamin C và chất xơ, có nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, phốt pho… vốn rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho mái tóc.

Mỗi ngày ăn khoảng 50g táo sẽ giúp cho mái tóc ngày càng đen bóng và chống rụng tóc.

Cà chua

Trong cà chua có vitamin C, sắt, kali, phốt pho, lưu huỳnh… đều có lợi cho sức khỏe và làn da. Vì vậy, ai ít uống nước trái cây có thể ăn nhiều cà chua để bù đắp lại sự thiếu hụt vitamin C và chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, cà chua còn có nhiều công dụng với làn da, cụ thể là:

- Cân bằng da dầu. Cà chua có thể cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

- Loại bỏ chất sừng. Lấy vài miếng cà chua cắt lát để đắp lên mặt, sau đó dùng chính các miếng cà chua ấy massage vùng da mặt để loại bỏ chất sừng.

- Trị mụn. Dùng bông trang điểm nhúng vào nước ép cà chua rồi đắp lên mặt. Chất dầu và bụi bẩn ở lỗ chân lông sẽ được gột bỏ, không còn điều kiện cho mụn sinh sôi.

Sơ ri

Đây là loại quả có nhiều vitamin, acid amin và chất khoáng. Nước ép từ quả sơ ri thường được bổ sung để làm tăng hàm lượng vitamin C cho nước ép của nhiều loại quả khác.

Một ly nước ép sơ ri 180ml có hàm lượng vitamin C tương đương 14 lít nước cam ép. Quả sơ ri được dùng làm nguồn bổ sung vitamin C cho người ăn kiêng cũng như nhiều nguồn thực phẩm khác.

Quả sơ ri chứa thành phần melatonin khá cao, giúp điều hòa giấc ngủ, chống lại sự mệt mỏi và ngăn ngừa chứng đãng trí. Bên cạnh đó, sơ ri còn chất phytochemical anthocyanin, giúp giảm được chứng viêm khớp và bệnh gút.

Dưa hấu

Dưa hấu có chứa thành phần vitamine A, B, C - những nguyên tố duy trì làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Các bộ phận của trái dưa hấu đều có những tác dụng tích cực đối với làn da.

Các thành phần dinh dưỡng trong dưa hấu dễ được làn da hấp thụ, vì vậy có thể bổ sung dưỡng chất cho làn da bằng các loại mặt nạ sau đây:

- Mặt nạ tẩy tàn nhang có tác dụng bổ sung nước, làm mờ dần các nốt tàn nhang và mang lại sự mát dịu cho làn da. Gọt bỏ lớp vỏ màu xanh bên ngoài, lấy lớp vỏ trắng của dưa để đắp lên mặt hoặc lên cánh tay, giữ khoảng năm phút, sau đó đổi miếng khác. Lặp lại bốn lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Mặt nạ bổ sung vitamin. Dùng muỗng nghiền nát dưa trong ly cho thật nhuyễn rồi đắp lên mặt. Sau đó phủ lớp giấy đắp mặt nạ lên trên lớp dưa. Giữ trên mặt khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước.

- Mặt nạ mang lại thanh khiết da. Trong dưa hấu chứa lượng lớn nước và chất sợi, có tác dụng bổ sung độ ẩm, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da có được cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.

Cho dưa vào tủ ướp lạnh, cắt vỏ dưa đã được ướp lạnh rồi đắp lên mặt, giữ năm phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước.

- Mặt nạ hồi phục da sau khi phơi nắng. Sau khi phơi nắng, da có cảm giác bị bỏng rát. Lúc này, da rất cần được hạ nhiệt, sau đó mới áp dụng các biện pháp trị liệu.

Vỏ dưa hấu có tác dụng bổ sung nước, hạ nhiệt và giúp làn da hồi phục. Cách hạ nhiệt cho da rất đơn giản: nhúng vỏ dưa vào mật ong rồi đắp lên mặt. Giữ trong khoảng 25 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước mát

Theo Hoàng Nguyễn
Doanh nhan cuối tuần
Chia sẻ