Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ ngải cứu

,
Chia sẻ

Ngải cứu có mặt trong các món ăn ưa thích của chị em như món gà tần, trứng ngải cứu, lẩu gà... nhưng ít ai đã biết những lợi ích sức khỏe thiết thực mà ngải cứu mang lại.

1. Cây ngải cứu có chứa glucose, absinthine, absinthol, tannin, chất diệp lục và axit malic. Chúng cũng chứa chất thujone, tanacetone, azulene và cadinene (những chất làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe).



2. Ngải cứu chứa vitamin B6 và C. Đó là một loại thảo mộc giúp tăng sức lực mạnh mẽ, sát khuẩn và là thuốc trị tiêu chảy, hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt hữu hiệu.

3. Ngải cứu còn được biết tới là một loại thuốc thảo mộc rất tốt cho sự tiêu hóa vì nó giúp quản lý tăng tiết mật. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngải cứu và cho thêm 0,5 - 2g mật ong hoặc đường để uống giúp giảm sốt.

4. Nó cũng là liều thuốc tốt giúp phòng chống giun kim. Vì thế, nếu bạn có giun trong đường ruột, bạn có thể sử dụng ngải cứu liên tục trong 9 ngày để loại bỏ giun kim.


5. Các chất đắng và các thành phần tinh dầu dễ bay hơi có trong ngải cứu khi tiết qua dạ dày của bạn nó trở thành một chất chống viêm dạ dày hiệu quả và cũng là liều thuốc chống giun sán.

Ngải cứu còn giúp bạn tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng.

6. Cây ngải cứu cũng thường được các thầy thuốc dân gian khuyến khích để điều trị các bệnh suy gan, phù thận, thiếu máu và sự vắng mặt hoặc không đều của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Nó cũng là liều thuốc tự nhiên để giải tỏa căng thẳng, lo lắng, bệnh  gout và tất cả các bệnh liên quan đến việc giữ nước trong các mô cơ thể.

7. Ngải cứu cũng giúp chữa lành các vết thương, vết sẹo nhanh liền và lên da non. Vì thế bạn có thể đắp lá ngải cứu hoặc xoa tinh dầu ngải cứu lên các vết thương, mụn nhọt để nhanh liền sẹo.



8. Ngoài ra, ngải cứu cũng được biết đến với công dụng giúp điều trị bệnh trĩ và viêm âm đạo.

Cảnh báo:

- Những phụ nữ mang thai hoặc những người đang bị rối loạn đường ruột cấp tính thì không nên dùng ngải cứu.

- Việc điều trị bất cứ bệnh tật nào bằng ngải cứu không nên được kéo dài bởi vì nó có thể gây ra rối loạn tiêu hóa hoặc rối loạn thần kinh.



- Nếu dùng ngải cứu quá mức cần thiết nó có thể gây ra nhức đầu và viêm niêm mạc dạ dày.

- Mặt nạ bột ngải cứu có thể gây kích ứng khi bạn sử dụng. Và đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hỗn hợp bột mặt nạ ngải cứu với các loại thảo dược khác.

Thảo Nguyên (Theo Liveandfeel)
Chia sẻ