Dinh dưỡng từ tự nhiên cho bà mẹ sau sinh

17-01-2013 09:00:00

Sau khi sinh cơ thể của các bà mẹ rất thiếu chất do mất nhiều năng lượng trong quá trình mang thai và sinh nở. Vì vậy chế độ dinh dưỡng hợp lí là yếu tố quan trọng cho các mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Các mẹ nên quan tâm đến sức khỏe cũng như chế độ ăn uống của mình để có được nguồn sữa chất lượng nhất dành cho con cũng như nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn sau khi sinh.
 
Dinh dưỡng từ tự nhiên cho bà mẹ sau sinh 1

Theo quan niệm dân gian sau khi sinh mẹ nên ăn nhiều để có nhiều sữa cho con. Quan niệm này khiến không ít chị em gặp phải hiện tượng thừa đạm động vật và chất béo từ thịt lợn (như giò heo hầm, thịt lợn nạc rim...). Trong khi đó các bà mẹ lại kiêng ăn đồ tanh, chỉ ăn rau ngót chính vì thế cơ thể thiếu một lượng lớn các chất khoáng (canxi, magie, kẽm), các axit amin từ hải sản (tôm, cá, cua, mực…) và vitamin. Các mẹ ăn uống không hợp lý, thiếu dưỡng chất, lại phải thức đêm chăm con, ít vận động khiến các mẹ cảm thấy, lúc nào cũng  thiếu ngủ, mệt mỏi, cơ thể trở lên “xồ xề”, kém nhanh nhẹn.
 
Để khắc phục tình trạng trên, phụ nữ sau khi sinh nên có chế độ ăn uống hợp lý với các nhóm dinh dưỡng thiết yếu: đạm từ thịt bò, lợn gà, cá, tôm, cua, ốc… và các loại hạt, chất béo, tinh bột, vitamin, chất khoáng. Chú ý với các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong một ngày lượng calo mà cơ thể cần bổ sung là 500kcalo (bằng năng lượng từ hai cốc sữa). Vì vậy, các mẹ nên chú ý cân đối bữa ăn để tránh hiện tượng thừa năng lượng và thiếu vi chất dẫn đến tượng tích mỡ gây béo phì và mệt mỏi. Vitamin và khoáng chất là yếu tố quan trọng giúp sữa mẹ giàu dưỡng chất để bé có thể phát triển toàn diện nhất, đồng thời giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Các mẹ nên bổ sung cho cơ thể sự đa dạng của vitamin và khoáng chất.

Và bí quyết đơn giản hơn là sử dụng Tảo Mặt trời Spirulina – Một loại thực phẩm dinh duỡng  hoàn hảo, 100% từ tự nhiên. Đây là một loại thực vật tự nhiên tồn tại trên trái đất từ 3,6 tỷ năm trước, có chứa đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể: đạm – trong Tảo Mặt trời có chứa đến 60% là đạm thực vật dễ tiêu (cơ thể có thể hấp thu tới 95%), là tổng hợp của 18 loại axit amin cơ bản trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp đuợc, các vitamin( đặc biệt là vitamin nhóm B) và hầu hết các chất khoáng mà cơ thế cần, nhưng lại không chứa đường và chất béo do vậy Tảo Mặt trời cung cấp đầy đủ các chất dinh duỡng cho cơ thể mẹ nhưng với mức năng lượng cực kỳ thấp (10kcal/6viên). Việc cung cấp các dinh dưỡng cần thiết từ tự nhiên giúp cơ thể các mẹ khỏe mạnh, sức đề kháng được tăng cường và quan trọng trong Tảo Mặt trời có nhiều các chất chống oxi hóa mạnh như Phycocyanin, Clorophyll… giúp cơ thể đuợc thanh lọc, tiêu độc, hỗ trợ quá trình đốt cháy lượng  mỡ thừa trong  cơ thể  khiến các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh.

Mặt khác các nhà khoa học đã tìm ra chất GLA (omega-6) có hàm lượng rất lớn trong Tảo Mặt trời, GLA là một chất dinh dưỡng rất quan trọng chỉ có trong sữa mẹ và một số loại hạt giúp bảo vệ hệ tim mạch cho mẹ, tăng cuờng hệ miễn dịch cho bé.  Khi GLA kết hợp với các thành phần dinh duỡng tự nhiên trong tảo sẽ giúp cho cơ thể nguời mẹ tiết nhiều sữa đồng thời tăng cuờng chất lượng sữa một cách đáng kể.

Bên cạnh đó khi nuôi con nhỏ các mẹ thường xuyên bị thiếu ngủ do phải thức đêm để chăm con nên cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, đặc biệt là buổi sáng sau khi thức dậy. Trong thành phần của tảo có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B đặc biệt là B1 và B12, cùng với hai axit amin không thể thay thế là tryptophan và phenylalanine cùng với GLA giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm lo lắng căng thẳng cho tế bào não nên khi ngủ dậy các mẹ sẽ đỡ bị mệt mỏi, cơ thể thấy khỏe khoắn, sảng khoái không bị cảm giác luôn thiếu ngủ hành hạ.

Phụ nữ sau sinh đang nuôi con bú có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Tảo Spirulina vì loại tảo này đã đuợc các tổ chức Y tế thế giới, FAO, Liên hiệp quốc coi là thực phẩm dinh duỡng lý tưởng của loài người ở thế kỷ 21. Tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc đã dùng tảo này để chữa bệnh suy dinh dưỡng cho hơn hai triệu trẻ em ở trên ba mươi nước trên thế giới (www.iimsam.org). Mới đây, trong chương trình Vitamin show – Đài THHN- Số tháng 10/2011 Tiến Sỹ Nguyễn Thị Lâm, Viện Phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đã khuyên dùng Tảo Spirulina để bảo vệ sức khỏe đặc biệt cho trẻ em ở độ tuổi ăn dặm, bà mẹ mang bầu và nuôi con nhỏ.

Tảo mặt trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng gói tại California, đây là công ty sản xuất tảo Spiurlina (tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty THHH Ecopath. 

Sản phẩm đã được kiểm duyệt  và đăng ký chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Số ĐK:2379/2012/ATTP-XNCB, 2380/2012/ATTP-XNCB.


Website: www.taomattroi.com

Liên hệ: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam

Địa chỉ: 3/36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0432 484 587, 0912 224 836 hoặc 0904 856 795

Cách sử dụng tảo mặt trời: Tảo mặt trời spirulina tự nhiên lọ 360 viên/500mg – Ngày dùng 12 viên. Uống trước bữa ăn chính từ 1-2h, 6 viên. 6 viên còn lại uống trước khi đi ngủ.
 
Chúc các mẹ nhanh chóng lấy được vóc dáng, các con khỏe mạnh chóng lớn!
 
Theo Admicro / Trí Thức Trẻ

Cách tốt nhất để sớm phát hiện bệnh lây qua đường tình dục